Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga phóng tàu vũ trụ chở hàng M-11M lên trạm quốc tế

(VTC News) – Phát ngôn viên thuộc Trung tâm kiểm soát không gian Nga cho biết, một tàu vũ trụ chở hàng của nước này sẽ được phóng tới trạm vũ trụ quốc tế ISS lúc 18h38’ theo giờ Matxcơva (tức 14h38’ theo giờ quốc tế) vào thứ 3 tuần này.

Theo thông tin từ phía Nga, tàu vũ trụ M-11M cải tiến sẽ được phóng lên từ một tàu sân bay tên lửa Soyuz-U tại trung tâm vũ trụ Baiknour ở Kazakhstan. Nhiệm vụ của tàu M-11M lần này là vận chuyển khoảng 2.5 tấn hàng bao gồm nhiên liệu, nước uống và một số loại thực phẩm (như táo, chanh, cam, hành, tỏi…) tới trạm vũ trụ quốc tế ISS.

 Tàu vũ trụ chở hàng M-11M được phóng hôm 21/6 từ Trung tâm vũ trụ Nga Baiknour tại Kazakhstan và dự tính sẽ đặt chân tới trạm vũ trụ quốc tế ISS vào ngày 23/6 tới


Theo dự kiến, tới ngày 23/6, những mặt hàng này sẽ được vận chuyển tới ISS vào lúc 20h39 theo giờ Matxcơva (tức 16h39’ theo giờ quốc tế).

Hệ thống tàu cải tiến M-11M đã được Nga sử dụng nhiều năm với nhiệm vụ không chỉ để vận chuyển hàng hoá mà còn để điều chỉnh quỹ đạo của ISS và giám sát các thí nghiệm khoa học trên vũ trụ.

Bích Hảo (theo RIANovosti)

Tin liên quan

» Trung Quốc theo Nga lên án lá chắn tên lửa Mỹ
» Nga nổi sùng vì tuần dương hạm Mỹ tới biển Đen
» Nga: Nổ kho vũ khí có tên lửa mang đầu đạn hạt nhân
» Nga - NATO lần đầu tập trận chung
» Đạt lợi ích riêng, Nga theo phương Tây bỏ rơi Libya
» Nga bỏ rơi, tướng tá đào tẩu, Gaddafi thân cô chống đỡ
» Hợp tác quân sự Việt - Nga trên mức đối tác chiến lược
» Nga đồng ý làm trung gian hoà giải vì … Mỹ, Pháp
» Tình thế bị đảo ngược, Libya nhờ Nga đứng ra hòa giải

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN