Ngã ngựa ở miền Tây, XM.Hải Phòng "văng" khỏi top 3

(VTC News) - Chiến thắng quan trọng 1-0 trước V.Ninh Bình cuối tuần trước, đưa XM.Hải Phòng lần đầu tiên vào top 3 của mùa giải. Họ có nhiều khả năng cải thiện vị trí nếu có được kết quả khả quan trước chủ nhà ĐT.Long An trong trận đấu thuộc vòng 18 V.League chiều nay.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã không theo kế hoạch của thầy trò HLV  Vương Tiến Dũng khi ở ngay phút thứ 7 của trận đấu, đội chủ nhà ĐT.Long An đã có bàn thắng mở tỷ số nhờ pha lập công của tiền vệ Phạm Thanh Giang.

Chơi mờ nhạt, Leandro (đỏ) không cứu được XM.Hải Phòng khỏi trận thua trước ĐT.LA. (Ảnh: Quang Minh)

Chơi mờ nhạt, Leandro (đỏ) không cứu được XM.Hải Phòng khỏi trận thua trước ĐT.LA. (Ảnh: Quang Minh)


4 phút sau Đồng Đức Thắng có một pha kết thúc quyết đoán, đưa bóng dội xà ngang khung thành thủ môn Tiến Phong bên phía ĐT.Long An. Pha kết thúc của tiền vệ cánh phải đội bóng đất cảng cùng với bàn thắng mở tỷ số của Thanh Giang cũng là hai tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp 1. Số cơ hội còn lại của hiệp đấu này được tạo ra không nhiều và cũng không mang theo mức độ nguy hiểm.

Khác hẳn với hiệp 1 chơi có phần thiếu sắc bén, lợi thế từ việc kiểm soát khu trung tuyến của chủ nhà ĐT.Long An tỏ ra có hiệu quả hơn trong hiệp 2. Liên tục những pha chồng biên được đội bóng của HLV Ricardo thực hiện với sự bùng nổ của tiền vệ Danny David và tiền đạo Antonio Carlos.

Phút 72, từ một pha dốc bóng vào vòng cấm XM.Hải Phòng, trung vệ Minh Đức đã không thể ngăn cản được Danny của đội chủ nhà và để cho cầu thủ mang áo 33 này kiến tạo một đường căng ngang dọn cỗ cho Antonio băng vào đệm lòng dễ dàng, nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT.Long An.

Sau bàn thắng này, cả Danny và Antonio còn vài lần khiến khung thành thủ môn Quang Huy trao đảo với những pha đột phá cá nhân và dứt điểm rất nhanh. Tuy nhiên, bóng đều đi chệch cột dọc hoặc vọt xà ngang trong gang tấc.

Không có nhiều cơ hội, nhưng XM.Hải Phòng vẫn có được bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 78 từ một tình huống phạt góc bên cánh trái. Trọng Nghĩa là người lao vào đá bồi trong vòng cấm khiến thủ thành Tiến Phong của ĐT.Long An bắt bóng không dính. Ngay lập tức, đội trưởng Leandro có mặt đệm bóng rút ngắn tỷ số.

Dù đã rất nỗ lực trong những phút còn lại nhưng cả hai đều không có thêm được bàn thắng nào nữa. Thúc thủ ở miền Tây, XM.Hải Phòng tụt xuống vị trí thứ 5 với 29 điểm còn ĐT.Long An vượt lên vị trí thứ 9 với 24 điểm sau 18 vòng đấu.


  Ngày   Giờ   Sân   MT   Đội       Đội   Kết quả

Ngày Giờ Sân MT Đội   Đội Kết quả


  Ngày   Giờ   Sân   MT   Đội      Đội   Kết quả

Ngày Giờ Sân MT Đội   Đội Kết quả

 

Hà Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN