Nga ngầm chấp thuận các cuộc không kích của Israel tại Syria

Lãnh đạo quân sự và tình báo tại Israel cho rằng nhờ sự chấp thuận của Nga đã giúp ám sát thành công thủ lĩnh cấp cao của nhóm vũ trang Hezbollah.
Truyền thông khu vực ngày 22/12 dẫn nhận định của các chuyên gia thân cận với giới lãnh đạo quân sự và tình báo tại Israel đã ám chỉ rằng chính sự "cho phép" của Nga đã góp phần dẫn đến vụ ám sát thành công thủ lĩnh cấp cao Hezbollah Samir Kuntar trong vụ không kích tại Damascus ngày 20/12.
Phi công Nga chuẩn bị cho chiến dịch không kích ở Syria 

Phi công Nga chuẩn bị cho chiến dịch không kích ở Syria 

Chuyên gia Alex Fishman giải thích rằng tòa nhà bị phá hủy nằm trong vùng lân cận của thủ đô Syria mà hiện được hệ thống phòng không của Nga bảo vệ bằng các tên lửa S-400 và radar phủ sóng những vùng đất rộng lớn của Israel. 
Bất chấp vai trò của Nga tại Syria, Matxcơva vẫn im lặng kể từ sau chiến dịch ám sát trên. 
Báo Ha'aretz dẫn lời chuyên gia Amos Harel của Israel nhận định: "Câu hỏi xung quanh việc Nga biết trước chiến dịch ám sát này chắc chắn sẽ chi phối suy nghĩ của Iran và Hezbollah."
Ông còn nói rằng Matxcơva đã lờ đi ít nhất 3 chiến dịch cũng được cho là của Israel nhằm vào các đoàn xe chở vũ khí gần Damascus.


Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa