Nga mở trung tâm huấn luyện trực thăng quân sự tại Venezuela

Cơ sở đào tạo có thể mô phỏng điều kiện tác chiến sát thực tế, giúp phi công Venezuela làm quen với nhiều trực thăng mới của Nga.

"Trung tâm huấn luyện trực thăng hiện đại được xây dựng theo hợp đồng giữa Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga (Rosoboronexport) và công ty quốc phòng CAVIM của Venezuela. Nó sẽ giúp phi công Venezuela được thực hành điều khiển trực thăng vận tải Mi-17V-5, Mi-26T và trực thăng vũ trang Mi-35M trong điều kiện sát thực tế nhất", tập đoàn Rosoboronexport hôm nay ra thông cáo cho hay.

Nga mo trung tam huan luyen truc thang quan su tai Venezuela hinh anh 1

 Trực thăng vũ trang Mi-35M của Venezuela bay huấn luyện năm 2018. Ảnh: Flickr.

Tập đoàn Nga tái khẳng định cam kết mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng, đồng thời đẩy mạnh huấn luyện chuyên gia và bảo dưỡng định kỳ vũ khí được bán cho Venezuela. "Các hợp đồng của Nga với Venezuela có thể giúp nước này bảo đảm an ninh và tiềm lực quốc phòng", đại diện Rosoboronexport nói.

Rosoboronexport là tập đoàn nhà nước phụ trách tìm kiếm đơn hàng, đàm phán và xuất khẩu vũ khí của Nga tới các nước trên thế giới.

Truyền thông Venezuela hôm 22/3 đưa tin hai máy bay của không quân Nga hạ cánh xuống sân bay quốc tế Maiquetia của Venezuela, chở theo một quan chức cấp cao, gần 100 binh sĩ và 35 tấn hàng. Mỹ khẳng định nhóm binh sĩ này bao gồm các lực lượng đặc biệt và chuyên gia an ninh mạng của Nga, trong khi Matxcơva tuyên bố các binh sĩ được triển khai đến đây để "thực hiện các thỏa thuận trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự và sẽ ở lại đến chừng nào cần thiết".

Sau khi Nga triển khai lực lượng tới Venezuela, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố nước này sẽ "không khoanh tay đứng nhìn Nga làm gia tăng căng thẳng" và kêu gọi Matxcơva "ngừng hành động thiếu tính xây dựng".

Video: Xe của Tổng thống tự phong Venezuela bị tấn công

Tổng thống Trump cảnh báo Nga phải rời khỏi Venezuela

Tổng thống Trump cảnh báo Nga phải rời khỏi Venezuela

Tổng thống Donald Trump kêu gọi Nga không can thiệp vào Venezuela, đồng thời cảnh báo tất cả các lựa chọn vẫn đang mở.
Sau Mỹ, quốc gia này bất ngờ lên tiếng cảnh báo Nga rời khỏi Venezuela

Sau Mỹ, quốc gia này bất ngờ lên tiếng cảnh báo Nga rời khỏi Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Ernesto Araujo kêu gọi Nga rút quân khỏi Venezuela nếu mục đích của Matxơva là hậu thuẫn cho chính quyền ông Nicolas Maduro.
Chủ đề:

Venezuela

,

Nga

,

quân sự

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU