Nga khởi động đóng tàu ngầm Kilo thứ 6 cho Việt Nam

Thời sựThứ Tư, 20/02/2013 05:23:00 +07:00

Xưởng đóng tàu số 6 của nhà máy Admiralty (Nga) đã bắt đầu cắt kim loại cho chiếc tàu ngầm lớp Kilo cuối cùng thuộc lô hàng sang Việt Nam.

Xưởng đóng tàu số 6 của nhà máy Admiralty (Nga) đã bắt đầu cắt kim loại cho chiếc tàu ngầm lớp Kilo cuối cùng thuộc lô hàng sang Việt Nam.


Thông tin này được một nguồn tại xí nghiệp thông báo cho phóng viên của trang mạng Trung ương Hải quân.

Công việc chế tạo vách ngăn hình cầu của khối đầu tiên cho chiếc tàu ngầm thứ sáu, cũng là chiếc cuối cùng trong dự án tàu ngầm diesel - điện của 06361 cho Hải quân Việt Nam đã bắt đầu theo đúng kế hoạch vào ngày 1 tháng Hai.

Với kinh nghiệm đã có trước đó, xưởng nhận được kim loại trước thời hạn, bởi vì để cán các lá thép cũng như tiền gia công cần có một khoảng thời gian dự bị.

Việc sản xuất các chi tiết của thân tàu đòi hỏi độ chính xác đặc biệt, nên trước khi sản xuất, từng lá thép phải qua quá trình xử lý rất công phu trên các con lăn đặc biệt. Loại máy chuyên dụng của nhà máy mới bị hỏng gần đây, nhưng sau khi sửa chữa đã vận hành trở lại.


Ngoài máy cắt plasma có hiệu suất cao do công ty ESAB củaThụy Điển sản xuất, bắt đầu vận hành vào năm 2011 tại nhà máy, năm nay tại xưởng số 6 còn được lắp ráp một thiết bị tương tự thứ hai- đó là máy cắt thủy lực, loại máy cắt thép bằng dòng nước dưới áp suất cao.

Máy cắt thủy lực sẽ được chở tới nhà máy vào tháng 3 và bắt đầu lắp ráp vào tháng 7/2013.


Theo Tiếng nói nước Nga

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn