Nga có cách nào để đối phó với bom hạt nhân nguyên tử thế hệ mới của Mỹ?

(VTC News) - Theo Chủ tịch Viện hàn lâm các vấn đề địa chính trị, Tiến sĩ khoa học quân sự Konstantin Sivkov, cách duy nhất giúp Nga khắc chế bom hạt nhân mới của Mỹ là gắn đầu đạn cho các tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander.

"Biện pháp đối phó duy nhất mà Nga có thể đưa ra là chế tạo đầu đạn hạt nhân cho tổ hợp tên lửa Iskander", ông Sivkov cho hay.

Nga co cach nao de doi pho voi bom hat nhan nguyen tu the he moi cua My? hinh anh 1

  Bom hạt nhân B61 của Mỹ

Trước đó, cơ quan An toàn hạt nhân quốc gia Mỹ - NNSA cho biết bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cho việc sản xuất bom hạt nhân hiện đại B61-12.

Theo Spuntik, quá trình chuẩn bị cho giai đoạn kỹ thuật của chương trình được thực hiện trong bốn năm qua và theo kế hoạch sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt từ năm 2020.

“Việc sản xuất loại bom hạt nhân mới này sẽ giúp máy bay chiến thuật của Mỹ nâng cao đáng kể khả năng tiêu diệt các cứ điểm chỉ huy tầm chiến lược được bảo vệ an toàn nhất của chúng ta.”, vị tiến sĩ này nhấn mạnh.

Video: Siêu pháo bắn đạn hạt nhân của Mỹ nổ to hơn bom nguyên tử

Bom B61 là vũ khí nhiệt hạch chính của các lực lượng hạt nhân chiến lược Mỹ. 12 quả bom dạng này sẽ được nâng cấp để sử dụng trên máy bay ném bom chiến lược cũng như máy bay chiến thuật.

Người ta cho rằng bom hạt nhân B61-12 sẽ thay thế phiên bản thứ thứ 3, thứ 4, thứ 7 và thứ 10 trong trang bị của không quân Mỹ.

Từ năm 2020, Mỹ có kế hoạch triển khai bom B61-12 tại các căn cứ châu Âu, Spuntik cho biết thêm.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN