Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga chế tạo 'mắt thần' cho siêu chiến cơ tàng hình Sukhoi T-50

(VTC News) - Theo Sputnik, các kỹ sư hàng đầu của Nga đang nghiên cứu chế tạo hệ thống phát hiện mục tiêu tiên tiến nhất cho chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5, Sukhoi PAK FA T-50.

Liên hiệp tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử KRET đang chế tạo hệ thống xử lý hình ảnh đa chức năng ICAE Okhotnik dành cho chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga PAK FA T-50.

Nga che tao 'mat than' cho sieu chien co tang hinh Sukhoi T-50 hinh anh 1

 Chiến cơ Sukhoi T-50 của Nga

Thông báo của KRET cho biết, trong vài năm gần đây liên hiệp đã tạo ra 15 phương án của Okhotnik dành cho máy bay trực thăng Mi-28N, Mi-8, Ka-52 và máy bay thuộc gia đình Sukhoi.

Ngoài ra, Okhotnik cũng được lắp đặt cho hệ thống pháo trên tàu chiến, tổ hợp chống tăng, cũng như dành cho hàng loạt tổ hợp pháo - tên lửa phòng không.

Video sức mạnh của chiến cơ Sukhoi T-50

"Chúng tôi đang xúc tiến chế tạo thiết bị xử lý hình ảnh video dành cho một trong các trạm quang-điện tử của PAK FA T-50", thông báo nêu rõ.

Bộ phận báo chí của KRET nói thêm rằng sản phẩm kể trên sẽ giải quyết nhiệm vụ tự động phát hiện và theo dõi mục tiêu, cũng như nâng cao đến 1,5-2 lần phạm vi phát hiện các đối tượng trong điều kiện tầm nhìn phức tạp của T-50.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN