• Zalo

Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Thế giớiThứ Năm, 08/09/2016 13:20:00 +07:00

Nga triển khai các máy bay tiêm kích Su-27 để chặn một máy bay Mỹ đang tiếp cận biên giới nước này trên Biển Đen.

Ngày 7/9, hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, phi công một máy bay do thám Mỹ đang có chuyến tuần tra thông thường trên Biển Đen đã báo cáo một máy bay tiêm kích Nga thực hiện hành vi can thiệp "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp".

p-8-poseidon-gt-plo

Máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ

Hai quan chức yêu cầu giấu tên trên nói rằng đã có nhiều hành động tương tác giữa 2 máy bay, trong đó có một hành động được cho là không an toàn. Theo một quan chức, vụ đối đầu này có sự tham gia của một máy bay SU-27 của Nga và một máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ triển khai các máy bay tiêm kích Su-27 để chặn một máy bay Mỹ đang tiếp cận biên giới nước này trên Biển Đen vì các máy bay Mỹ đã tắt hệ thống tiếp sóng - vốn cần thiết cho việc nhận dạng.

Video: Chiến đấu cơ Nga chạm trán tàu khu trục Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ra tuyên bố nêu rõ: "Sau khi các máy bay tiêm kích Nga tiếp cận máy bay do thám để kiểm tra và nhận dạng các số đăng ký, các máy bay Mỹ đã đột ngột thay đổi đường bay và bay về hướng đối diện từ phía biên giới Nga".

Theo Tướng Konashenkov, các phi công Nga hành động hoàn toàn phù hợp với luật lệ quốc tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: