Nga cảnh báo phương Tây chớ nên qua mặt về Syria

Hãng AFP đưa tin Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 23/3 đã cảnh báo phương Tây chớ có âm mưu tránh thẩm quyền của Liên hợp quốc trong khi đang tìm cách có được sự hậu thuẫn của Mátxcơva trong cuộc khủng hoảng ở Syria.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (phải) bên lề hội nghị an ninh châu Âu. (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (phải) bên lề hội nghị an ninh châu Âu. (Ảnh: AFP/TTXVN) 


Phát biểu tại một hội nghị an ninh châu Âu ở Mátxcơva, ông Medvedev nói: "Cần loại trừ bất cứ lỗ hổng nào cho phép (các nước) hành động tránh thẩm quyền của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và sử dụng vũ lực mà không được Hội đồng Bảo an chấp thuận. Những âm mưu như vậy thường được thực hiện dưới một loạt chiêu bài."


Ông Medvedev nói thêm Mátxcơva ngày càng nghe thấy nhiều "các tuyên bố kiểu tối hậu thư, hàm chứa những lời đe dọa can thiệp vũ trang từ bên ngoài. Tôi cho rằng chúng rất nguy hiểm. Xu hướng này là không thể chấp nhận"./.


  » Nga “xử tử” hàng loạt xe tăng chiến đấu đã lỗi thời
  » Nga sẽ có thêm 30 chiếc máy bay tiêm kích hiện đại
  » Nga kêu gọi ngừng bắn 2 giờ mỗi ngày ở Syria
  » Thực hư chuyện quân đội Nga đổ bộ vào Syria
  » Hải quân Nga sắp có thêm 3 tàu ngầm chiến lược
  » Triều Tiên phóng vệ tinh, Nga - Trung quan ngại

» Nga “xử tử” hàng loạt xe tăng chiến đấu đã lỗi thời » Nga sẽ có thêm 30 chiếc máy bay tiêm kích hiện đại » Nga kêu gọi ngừng bắn 2 giờ mỗi ngày ở Syria » Thực hư chuyện quân đội Nga đổ bộ vào Syria » Hải quân Nga sắp có thêm 3 tàu ngầm chiến lược » Triều Tiên phóng vệ tinh, Nga - Trung quan ngại


(Vietnam+)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN