• Zalo

Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Thế giới Thứ Ba, 17/09/2019 23:33:00 +07:00

FSB thông báo phát hiện 2 tàu cá cùng 11 xuồng máy của Triều Tiên đang đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

Ngày 17/9, hãng TASS dẫn lời Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm trái phép hải phận Nga ở Biển Nhật Bản, sau khi một trong các tàu này tấn công một tàu tuần tra Nga.

nga

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga. (Ảnh: Tass) 

FSB thông báo đã phát hiện 2 tàu cá cùng 11 xuồng máy của Triều Tiên đang đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã tiếp cận một tàu cá và bắt giữ thủy thủ đoàn gồm 21 người. Khi tiếp cận chiếc tàu thứ hai lớn hơn (chở hơn 45 người), lực lượng Nga đã bị các thủy thủ trên tàu này tấn công, khiến 3 quân nhân bị thương.

Toàn bộ 2 tàu cá cùng các thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ. Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ triệu tập đại diện ngoại giao của Triều Tiên để làm việc về vụ việc trên. Hồi tuần trước, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã bắt giữ 16 tàu cùng hơn 250 người vì tội đánh bắt trái phép trong hải phận Nga.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin