Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga - Campuchia ký thỏa thuận sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình

(VTC News) - Ngày 19/9 vừa qua, tại Vienna, Nga và Campuchia ký kết một thỏa thuận hợp tác liên Chính phủ trong lĩnh vực sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Buổi lễ ký kết được tổ chức bên lề phiên họp Thường niên lần thứ 61 của Đại hội đồng Cơ quan Năng lượng quốc tế (IAEA).

Thỏa thuận được ký kết bởi đại diện hai bên là ông Nikolay Spassky - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM và ông Tekreth Samrach, Quốc vụ khanh kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững của Vương quốc Campuchia trước sự chứng kiến của ông Alexey Likhachev, Tổng Giám đốc Tập đoàn ROSATOM.

Nga - Campuchia ky thoa thuan su dung nang luong hat nhan vi muc dich hoa binh hinh anh 1

 Campuchia và Nga ký thoả thuận hợp tác sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hoà bình.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập cơ sở pháp lý cho việc thúc đẩy hợp tác song phương giữa Nga và Campuchia trong giáo dục và đào tạo về lĩnh vực hạt nhân, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ hạt nhân, sử dụng công nghệ bức xạ trong sản xuất, y tế, nông nghiệp và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác còn mở ra triển vọng mới cho Vương quốc Campuchia trong việc phát triển các dự án điện hạt nhân chiến lược quy mô lớn. Các bên cũng đã nhất trí thành lập một ủy ban điều phối để theo dõi việc thực hiện các thỏa thuận.

>>> Đọc thêm: Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow

Nhã Phương
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận