Nếu bầu cử Nga diễn ra ngay chủ nhật tới, người này sẽ trở thành tổng thống

(VTC News) - Bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3 và khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu ý kiến xã hội Nga - VTsIOM cho thấy người sẽ đắc cử nếu sự kiện được tổ chức vào ngày 21/1.

Theo kết quả khảo sát của VTsIOM, nếu cuộc bầu cử Tổng thống Nga được tổ chức vào ngày 21/1 thay vì 18/3 theo dự kiến, ông Putin sẽ giành chiến thắng ngay từ vòng đầu với 81,1% người ủng hộ.

Ứng cử viên Pavel Grudinin của Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ có tỷ lệ ủng hộ 7,6% và ứng cử viên Vladimir Zhirinovsky đạt được 4,2% tỷ lệ ủng hộ. Các ứng cử viên khác, trong đó có bà Ksenia Sobchak, chỉ nhận được chưa đến 1% tỷ lệ ủng hộ.

Neu bau cu Nga dien ra ngay chu nhat toi, nguoi nay se tro thanh tong thong hinh anh 1

 Áp phích vận động tranh cử của ông Putin. (Ảnh: Reuters)

Kết quả khảo sát này cho thấy có khoảng 67% người được hỏi cho biết sẽ đi bỏ phiếu trong Bầu cử Tổng thống Nga 2018. Tuy nhiên, các con số này có thể thay đổi tùy vào các chiến dịch vận động của các ứng cử viên.

Bên cạnh đó, hiện ông Putin nhận được hơn 1 triệu chữ ký ủng hộ khi tham gia tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập.

Mặc dù theo quy định, ông Putin chỉ cần 300.000 chữ ký ủng hộ nhưng nhóm ủng hộ ông vẫn tiếp tục thu thập chữ ký để tất cả những người ủng hộ ông Putin có thể thể hiện quan điểm của mình.

>>> Đọc thêm: Ông Putin khẳng định biết kẻ đứng sau vụ tấn công căn cứ Nga tại Syria

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.