Nền nhà nóng chín cả trứng gà ở Hà Nội

Thời sựThứ Hai, 05/12/2016 07:33:00 +07:00

Gia đình anh P., thử đập quả trứng gà vào nền thì thấy gần chín quả trứng, đặt lá chuối tươi lên lá liền héo lại.

Những người dân ở phố Bắc Cầu (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) đang xôn xao câu chuyện nền nhà nóng chín cả trứng gà xảy ra tại gia đình anh Nguyễn Văn P. ở tổ 36, phố Bắc Cầu.

Theo gia đình anh P., sự việc được mẹ anh là bà L. phát hiện vào sáng 4/12. Khi gọi cháu dậy đi lớp, vừa bước chân ra đến hiên nhà, bà L. đã vô cùng hoảng hốt bởi mặt nền nóng ran đến nỗi giẫy nảy cả người.

15311458_693834080794689_1284505604_o

Anh P. khoan nền nhà để tìm hiểu nguyên nhân gây nóng. Ảnh Thế Long

Thấy sự việc lạ, bà L. hô hoán con cháu ra kiểm tra, đồng thời lấy bút điện thử xung quanh khu vực đang nóng thì không phát hiện điều gì. Gia đình anh P., thử đập quả trứng gà vào nền thì thấy gần chín quả trứng, đặt lá chuối tươi lên lá liền héo lại.

Anh P., cho biết, do suốt ruột nên anh đã dùng khoan khoan chỗ nền nhà đang nóng lên. Dù lớp bê tông đã bật khỏi nền nhưng vẫn không thấy có gì bên dưới, đào tiếp khoảng 50cm vẫn thấy nền nhà nóng ran nhưng xuống sâu hơn thì lại thấy lạnh dần.

Khi gia đình anh P., đào đến lớp sắt dưới móng nhà tiếp tục lấy bút điện thử vẫn không phát hiện gì. Họ đã phá nền rộng hơn, đồng thời bật tất cả các thiết bị điện đang sử dụng trong nhà lên và thử lại lần nữa qua những thanh sắt chỗ khoan thì ngạc nhiên thấy có điện phát sáng.

Gia đình anh P., nghi ngờ nguyên nhân khiến nền nhà nóng như vậy có thể bị chập điện từ chỗ lỗ khoan trên tầng 2 đấu quạt trần mấy ngày trước.

Gia đình anh P., đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cùng các cán bộ địa chất, cơ quan chức năng liên quan đã đến hiện trường. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã ghi chép tất cả các thông tin lại để tiếp tục theo dõi.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Cháy nhà ở phố cổ Hội An, hàng trăm du khách hoảng loạn

 

Thái Hòa
Bình luận
vtc.vn