Nền nhà làm nóng cả nồi nước lạnh sau 30 phút

(VTC News) - Nền nhà của một hộ dân tại Nghệ An bỗng nhiên nóng lên bất thường khiến cả nhà lo lắng phải di dời hết đồ đạc ra ngoài.

Video: Nền nhà làm nóng cả nồi nước lạnh sau 30 phút ở Nghệ An

Sáng 16/5, bà Lê Thị Sáu - Cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hiện đoàn đang làm rõ nguyên nhân khu vực nền nhà của ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, trú xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, Diễn Châu) bị nóng lên bất thường.

“Hiện đoàn vẫn đang làm rõ sự việc nhưng nguyên nhân ban đầu chưa thể xác định”, bà Sáu cho biết.

Cụ thể, vào sáng 13/5, cháu ông Khuê đang chơi tại khu vực thềm nhà thì bỗng nhiên khóc thét lên. Lúc này, chị Nghiêm (mẹ cháu bé) đến bế lên và vô tình chạm vào thềm nhà thì thấy nền nhà nóng bất thường. Sau đó, chị Nghiêm báo người nhà ra kiểm tra để xử lý.

Nen nha lam nong ca noi nuoc lanh sau 30 phut hinh anh 1

 Khu vực nền nhà nóng bất thường tại gia đình ông Khuê. (Ảnh: B.L)

Theo ông Khuê, khu vực thềm nhà nóng bất thường rộng khoảng 2m². Ông Khuê và người nhà đã kiểm tra thềm nhà xung quanh nhưng không thấy hiện tượng nóng như vậy.

“Trước đó, trời có mưa, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 28 - 30°C nhưng không hiểu sao nền nhà tôi lại bị vậy, nóng khoảng hơn 40°C”, ông Khuê cho biết.

Những ngày tiếp theo, người nhà ông Khuê tiếp tục kiểm tra thì vẫn thấy khu vực trên nóng bất thường mà không thay đổi. Cả gia đình ông Khuê lo lắng nên đã phải chuyển xe máy và các vật dụng dễ cháy ra khỏi nhà để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 15/5, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu, UBND xã Diễn Bích đã cử đoàn xuống kiểm tra để làm rõ nguyên nhân. Đoàn cũng đã làm thử nghiệm đặt nồi nước lạnh trên thềm nhà thì khoảng 30 phút nồi nước cũng nóng lên.

Bá Lương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU