Ném xác phi tang: Không 'đầu hàng' tìm thi thể nạn nhân
  • Zalo

Ném xác phi tang: Không 'đầu hàng' tìm thi thể nạn nhân

Pháp luật Thứ Năm, 14/11/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Lãnh đạo Phòng CSGT đường thủy Hà Nội cho biết, lực lượng tìm kiếm thi thể chị Huyền quyết không 'đầu hàng'.

(VTC News) – Lãnh đạo Phòng CSGT đường thủy Hà Nội cho biết, lực lượng tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn làm việc dù chưa có kết quả như mong muốn.

Gần 1 tháng sau khi bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) phẫu thuật gây chết nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền rồi mang xác phi tang xuống sông Hồng, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy dù lực lượng chức năng và gia đình đã nỗ lực tìm kiếm.

Liên quan đến việc tìm thi thể nạn nhân, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó phòng CSGT đường thủy (PC68), Công an Hà Nội về diễn biến vụ việc.

- Đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền đến nay được tiến hành như thế nào, thưa ông?

Hiện lực lượng chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với lực lượng điều tra tìm kiếm thi thể nạn nhân. Chúng tôi đã sử dụng móc câu rà soát trong các điểm nghi vấn nhưng chưa có kết quả, hơn nữa dùng móc câu chỉ giới hạn ở một khu vực chứ không thể kéo dài dọc tuyến được nên phải kết hợp cùng các biện pháp khác.

tìm kiếm thi thể
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân trên sông Hồng. 

- Được biết, đã có nhiều “nhà ngoại cảm” cung cấp thông tin cùng với gia đình để tìm kiếm, việc này có giúp cho cơ quan chức năng hay không?

Việc gia đình nhờ “nhà ngoại cảm” là việc tâm linh của họ, còn chúng tôi tiến hành độc lập theo hướng của cơ quan điều tra, phải có có căn cứ, cơ sở rõ ràng.

- Gần 1 tháng tính từ ngày thi thể bị ném xuống sông, chắc chắn thi thể sẽ bị phân hủy, điều này ảnh hưởng như thế nào đến việc tìm kiếm?

Tất nhiên, với quãng thời gian đó thì thi thể sẽ bị phân hủy nhưng quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn so với mùa hè vì thời điểm này, nước sông Hồng lạnh hơn.

Thi thể khi bị phi tang xuống sông Hồng còn mặc nguyên quần áo và nhiều đặc điểm nhận dạng, chúng tôi hết sức lưu ý những đặc điểm này.

- Thời gian tìm kiếm đã lâu nhưng chưa có kết quả, lực lượng chức năng đã tính đến phương án dừng tìm kiếm và tuyên bố mất tích hay chưa?

Như Giám đốc Công an Hà Nội đã tuyên bố là phải tìm thấy xác chị Huyền, lực lượng PC68 chúng tôi kiên quyết không “đầu hàng”, công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục, đến khi nào thấy thi thể mới thôi.

- Xin cảm ơn ông!
 Hai luật sư bảo vệ cho nạn nhân
Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận cho 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền gồm Luật sư Vũ Gia Trưởng và Luật sư Phạm Hương Giang thuộc Văn phòng luật sư Hồng Hải.

Trước đó, gia đình nạn nhân đã có văn bản đề nghị Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho bên bị hại.

Nguyễn Dũng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ném xác phi tang: Không 'đầu hàng' tìm thi thể nạn nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin