"Ném" cơ hội vào cột dọc, xà ngang, ĐHBKHN bị ghìm chân

(VTC News) - Chơi hoàn toàn vượt trội trong 90 phút thi đấu nhưng ĐH Bách Khoa HN lại phải chấp nhận rời sân chỉ với 1 điểm khi bị CĐ Đức Trí cầm hòa 2-2.

» VTC Cup 2010: 'Nóng bỏng' ngay ngày khai mạc
» VTC Cup 2010: Chủ nhà vỡ mộng ngày ra quân
» Lịch tường thuật trực tiếp 14 trận đấu VTC Cup 2010
» “VTC sẽ phát sóng trực tiếp 14 trận đấu VTC Cup”


Khá đông khán giả là học sinh, sinh viên của CĐ Đức Trí đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đến sân QK5 để cổ vũ cho đội nhà. Niềm vui của CĐ Đức Trí còn nhân lên gấp bội khi ở phút 13 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 8, Văn Thuận ghi bàn thắng từ chấm 11m tạo cách biệt cho CĐ Đức Trí.

Văn Thuận (bên trái) mở tỷ số trận đấu trên chấm 11m cho CĐ Đức Trí (Ảnh: Hà Thành)

Bàn thắng mở tỷ số của CĐ Đức Trí như một gáo nước lạnh dội vào đội bóng đến từ Thủ đô vì nó xuất phát từ một sai lầm của hàng thủ ĐH Bách Khoa HN, trong đó có sự vụng về của thủ thành Kế Hoàn, tạo ra pha phạm lỗi với tiền đạo đối phương trong vòng cấm.

Sau bàn thua, ĐH Bách Khoa HN như bừng tỉnh, các học trò của HLV Lê Duy Long chơi chắc chắn và nhịp nhàng hơn. Kể từ đây, CĐ Đức Trí chỉ còn biết lùi về chống đỡ những đợt lên bóng của ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, trong một hiệp thi đấu thiếu duyên, hàng tá cơ hội của ĐH Bách Khoa đều không thể thành bàn, đáng tiếc nhất là hai lần Lê Tư và Thanh Tùng đưa bóng trúng xà ngang, cột dọc khung thành thủ môn Duy Thời của CĐ Đức Trí.

ĐH Bách Khoa HN (xanh) hoàn toàn lấn lướt CĐ Đức Trí. (Ảnh: Hà Thành)

Sang hiệp 2, dù có thêm những thay đổi nhân sự, nhưng đội bóng đóng tại thành phố sông Hàn cũng không thể thay đổi được cục diện trận đấu, họ vẫn phải co cụm đá phòng thủ trước ĐH Bách Khoa HN do để mất tuyến giữa.

Phút 55, từ một đường cheo bóng bên cánh trái, Nguyễn Thanh Tùng của ĐH Bách Khoa nhận bóng, tiền vệ vừa đạt vua phá lưới vòng loại khu vực II này che bóng khôn khéo, biến pha áp sát thiếu kinh nghiệm của hậu vệ CĐ Đức Trí thành một pha phạm lỗi trong vòng cấm.

Pha phạm lỗi trong vòng cấm của hậu vệ đội trưởng CĐ Đức Trí, Ngọc Tưởng với Thanh Tùng của ĐH Bách Khoa HN giúp đội bóng đến từ Thủ đô có bàn quân bình tỷ số 1-1 từ chấm 11m. (Ảnh: Hà Thành)

Từ chấm 11m, đội trưởng Thanh Duy của ĐH Bách Khoa HN dễ dàng đánh gục thủ thành Duy Thời của CĐ Đức Trí, quân bình tỷ số trận đấu.

Những tưởng có được bàn thắng giải tỏa tâm lý, ĐH Bách Khoa sẽ thừa thắng xông lên thì bất ngờ họ phải nhận bàn thua thứ hai. 5 phút sau bàn gỡ hòa 1-1, CĐ Đức Tri được hưởng một quả đá phạt gần điểm phạt góc bên cánh trái. Bóng được treo bổng vào trong và cầu thủ mới vào sân thay người đầu hiệp 2, Phạm Văn Tĩnh đã bật cao hơn tất cả, đánh đầu nâng tỷ số lên 2-1 cho CĐ Đức Trí.

Niềm vui của các CĐV CĐ Đức Trí sau bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. (Ảnh: Hà Thành)

Lần thứ 2 trong trận đấu, ĐH Bách Khoa HN phải rơi vào thế tìm kiếm bàn gỡ. Nỗ lực của đội bóng Thủ đô một lần nữa được đền đáp ở phút 70. Là là Thanh Tùng tận dụng pha phá bóng hụt trong vòng cấm của hậu vệ đối phương, dẫn bóng vượt qua cả thủ môn Duy Thời, ghi bàn gỡ hòa 2-2.

Thanh Tùng (xanh) của ĐH Bách Khoa HN đã có một trận đấu xuất sắc. (Ảnh: Hà Thành)

30 phút còn lại, thể lực cả hai bên giảm sút, ĐH Bách Khoa HN vẫn chủ động kiểm soát thế trận song những tình huống tấn công không còn độ sắc nét. Trong khi đó, CĐ Đức Trí chủ động chơi cầm hòa và họ đã thành công.


» VTC Cup 2010: 'Nóng bỏng' ngay ngày khai mạc
» VTC Cup 2010: Chủ nhà vỡ mộng ngày ra quân
» Lịch tường thuật trực tiếp 14 trận đấu VTC Cup 2010
» “VTC sẽ phát sóng trực tiếp 14 trận đấu VTC Cup”

Hà Thành


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN