NASA tiết lộ thông tin tiểu hành tinh cỡ lớn vừa lao gần Trái đất

(VTC News) - Tiểu hành tinh to như một chiếc xe bus được phát hiện vào ngày Giáng sinh lao đến gần Trái Đất hơn cả Mặt trăng.

Theo Sky News, một tiểu hành tinh được NASA phát hiện vào ngày Giáng sinh sau đó lướt qua Trái đất với khoảng cách rất gần.

Tiều hành tinh có tên YZ4 vào năm 2017, đến gần Trái Đất vào khoảng 3h56 GMT (10h56 giờ Việt Nam) ngày 28/12 ở khoảng cách gần 224.000 km và không va chạm với hành tinh chúng ta.

NASA tiet lo thong tin tieu hanh tinh co lon vua lao gan Trai dat hinh anh 1

 Tiểu hành tinh có kích thước bằng chiếc xe bus đến gần Trái Đất hơn cả Mặt trăng. (Ảnh đồ họa)

Theo Sky News, tiểu hành tinh này di chuyển với tốc độ gần 34.000 km/h – nhanh hơn 16 lần tốc độ đạn bắn, với khả năng vượt qua khoảng cách từ London đến New York chỉ trong 10 phút.

Đây là tiểu hành tinh thứ 52 lướt qua Trái Đất ở khoảng cách gần hơn Mặt trăng trong năm 2017. Theo Lindley Johnson, cán bộ ban khoa học NASA, có hàng nghìn vật thể nhỏ tương tự như vậy ở ngoài không gian.

Theo Sky News, tiểu hành tinh và sao chổi khác nhau ở thành phần cấu tạo nên chúng. Tiểu hành tinh được cấu tạo từ kim loại và đá, trong khi sao chổi chủ yếu cấu tạu từ băng đá và bụi.

Video: Mỹ sẽ đưa khách sạn lên quỹ đạo Mặt trăng để phát triển du lịch

>>> Đọc thêm: NASA và Google công bố lần đầu tiên phát hiện 'hệ mặt trời' khác

 (Nguồn: Sky News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.