• Zalo

NASA ra thông báo mới nhất về 'ngày tận thế'

Thế giớiThứ Năm, 29/11/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Trên trang web chính thức của mình, NASA vừa đưa ra thông báo mới nhất về những đồn đoán "Ngày tận thế" năm 2012.

(VTC News) - Trên trang web chính thức của mình, NASA vừa đưa ra thông báo mới nhất về những đồn đoán "Ngày tận thế" năm 2012.

Các nhà khoa học từ cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA tin chắc rằng bất chấp vô số điềm báo và dự đóan, Ngày Tận thế trong tháng 12 năm nay sẽ không xảy ra.

"Hành tinh của chúng ta tồn tại ổn thỏa suốt hơn 4 tỷ năm, và nhận định rằng sự kết thúc của thế giới sẽ nhanh đến là không hề có bất kỳ cơ sở khoa học nào" – ghi nhận trong thông báo đăng trên trang web của cơ quan NASA.

Những hình ảnh về ngày tận thế như thế này xuất hiện liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thế giới và mạng xã hội trong suốt năm qua.

Cụ thể, một trong số những đồn đóan cho rằng Trái đất sẽ va phải thiên thể lang thang trong hệ Mặt trời là hành tinh huyền thoại Nibiru, mà sự tồn tại dường như đã được sấm truyền của người Sumer báo trước.

Thọat đầu mốc đại thảm họa theo kịch bản này là tháng Năm 2003. Tuy nhiên, khi điều đó không xảy ra, mốc Tận thế đã được dời đến 21 tháng 12 năm 2012. Chính đây là ngày cuối cùng từ chu kỳ lịch của người Maya cổ đại.

>> NGÀY TẬN THẾ 2012: NASA NÓI GÌ?

Các nhà nghiên cứu cũng bác bỏ cả lý thuyết phổ biến khác về sự tuyệt diệt của thế giới, cho rằng sự tiêu vong của hành tinh của chúng ta là kết quả của vụ va chạm định mệnh với một thiên thể khác nào đó, vụ nổ Mặt trời khổng lồ, sự xoay cực và "cuộc diễu hành của các ngôi sao”.

Ngày thứ Năm, các nhà khoa học NASA sẽ tiến hành hội nghị Internet trong hình thức videochat của Google, kể chi tiết về lý do tại sao các lý thuyết về Ngày Tận thế đang đến gần chỉ thuần túy là sản phẩm hư cấu.

Theo Tiếng nói nước Nga

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !