Nấp chỗ tối dùng dao nhọn khống chế phụ nữ

(VTC News) - Trong hai ngày 24 và 26/3, trên địa bàn xã Ia Băng (huyện Đak Đoa, Gia Lai) liên tiếp xảy ra 2 vụ cướp táo tợn. Thủ đoạn của kẻ xấu đó là thường lợi dụng đêm khuya, phục sẵn bên đường chặn cướp tài sản của một số phụ nữ đi chợ đêm.

Theo trình báo của bà Ngô Thị Mận (32 tuổi) và chị Kiều Thị Ngoãn (43 tuổi) cùng trú tại xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê, Gia Lai) thì, lúc 2 giờ sáng ngày 24/3, trong lúc 2 chị đang trên đường đến chợ đêm TP. Pleiku mua bán hàng, khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Hàm Rồng (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên gồm 6 đối tượng đi trên 2 xe mô tô xông ra chặn ngang đường.

Bọn chúng rút dao nhọn khống chế, đồng thời sử dụng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt rồi lục soát cướp hết tài sản.

Trong lúc Công an huyện Đak Đoa đang tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm thủ phạm thì khoảng 2 giờ ngày 26/3, cũng tại đoạn đường trên lại xảy ra vụ cướp tài sản thứ 2 cùng một thủ đoạn. Nạn nhân lần này là chị Nguyễn Thị Hằng (51 tuổi, trú ở xã Ia Băng, huyện Đak Đoa).

Cùng với việc khẩn trương xác minh, sàng lọc truy tìm đối tượng nghi vấn trên địa bàn, Công an huyện Đak Đoa đã tổ chức mật phục ở một số điểm nghi bọn cướp tiếp tục gây án. Đến khoảng 1 giờ ngày 27/3, tổ mật phục phát hiện có 3 thanh niên sử dụng xe mô tô BKS 81P4-6193 xuất hiện tại khu vực thôn Hàm Rồng, lập tức ập tới kiểm tra bắt giữ

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn An (20 tuổi, trú tại thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa). An thú nhận đã cùng đồng bọn gây ra 2 vụ cướp tài sản sáng ngày 24 và 26/33 người phụ nữ như đã nêu. Đồng bọn của An gồm các đối tượng: Trần Quốc Thanh (18 tuổi), Huỳnh Văn Tuấn (31 tuổi), Nguyễn Chương (trú ở thôn 5 và thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) và một số đối tượng khác có liên quan. 

Theo lời khai bước đầu, để có tiền ăn chơi, bọn chúng đã rủ nhau đến khu vực trên phục sẵn để cướp tài sản người đi đường và một số phụ nữ đi chợ đêm. Trót lọt được vài vụ, chúng cho rằng sẽ chẳng có ai hay biết nên ung dung quay lại tiếp tục gây án. Tuy nhiên, kẻ gian đã nhanh chóng sa lưới pháp luật.

Yến Viễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN