Nắng nóng gay gắt ở Hà Nội đến bao giờ?

(VTC News) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương dự báo đợt nắng nóng gay gắt tại Hà Nội và phía Nam Đồng Bằng Bắc Bộ sẽ kết thúc trong ngày mai (8/5).

Hôm nay (7/5), nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h chiều nay phổ biến ở mức 35-37 độ C.

Một số nơi nhiệt độ cao trên 37 độ như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37.2 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ C

Nang nong gay gat o Ha Noi den bao gio? hinh anh 1

 Trong ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Hà Nội và phía Nam Đồng Bằng Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc đang bị nén dịch chuyển xuống phía Nam bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ gần sáng và ngày mai ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Chiều và đêm mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.        

Trong ngày mai (8/5), nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Hà Nội và phía Nam Đồng Bằng Bắc Bộ. Riêng khu vực Hà Nội, dự báo chiều và đêm mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Video: Lý giải nguyên nhân Hà Nội nắng nóng kỷ lục trong 46 năm

 

>>> Đọc thêm: Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt ngày đầu tuần

Ngọc Yến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU