• Zalo

Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 06 – 10 tuổi

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 19/12/2018 16:46:00 +07:00

Ngày 12/12/2018 tại TP.Hà Nội, Công ty TNHH 3M Việt Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác thực hiện chiến dịch Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 06 – 10 tuổi trên địa bàn toàn quốc giai đoạn 2018 – 2020.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Ban chủ nhiệm các vấn đề xã hội của Quốc Hội, ông Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội, ông Lê Văn Vũ – Vụ trưởng Vụ III Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Ông Đặng Đức Long – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tinBan Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục trẻ em, các Vụ, đơn vị của các cơ quan Trung ương, đại diện Công ty TNHH 3M Việt Nam và nhiều cơ quan truyền thông trên cả nước.

3M_FA- ao PQ_Dec7

 

Nghiên cứu và đưa ra các giải pháp an toàn để ứng dụng trong đời sống là một trong nhiều lĩnh vực rất thành công của 3M tại Việt Nam, trong đó có an toàn cho trẻ em. Đó là lý do mà 3M Việt Nam được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam chọn là đơn vị đồng hành trong chiến dịch bảo vệ và nâng cao nhận thức về sự an toàn cho trẻ em tại Việt Nam. 3M Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em một cách chính thức thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Để thực hiện chiến dịch, trên cơ sở ứng dụng các công nghệ an toàn, 3M Việt Nam sẽ đưa ra các giải pháp giúp trẻ an toàn hơn trong mọi điều kiện và không gian, qua đó giúp cha mẹ yên tâm về sức khỏe, sự an toàn của con khi học tập và vui chơi.

3M_FA-Mask_Dec7

 

Đây là chương trình cộng đồng mang tâm huyết lớn của 3M Việt Nam với mục tiêu tuyên truyền cho cha mẹ và học sinh các cách thức bảo vệ an toàn cho trẻ khỏi các tai nạn tiềm ẩn dễ xảy ra khi vui chơi, học tập tại trường học và các môi trường khác. Đồng thời, trang bị và nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường và cộng đồng về sự hình thành ý thức phát triển kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em.

Theo cam kết, trong năm 2018, Công ty TNHH 3M Việt Nam sẽ tài trợ 3.000 bộ sản phẩm bảo vệ trẻ em đã được ứng dụng công nghệ an toàn như: Công nghệ lọc các siêu bụi hô hấp (kích thước PM 2.5) trong khẩu trang cho trẻ, công nghệ phản quang trên họa tiết của áo quần, giúp người lớn dễ nhận diện trẻ ở những nơi thiếu ánh sáng.

3M_FA-Master_Dec7 3

 

Bên cạnh đó, công nghệ chống trơn trượt cũng được 3M Việt Nam ứng dụng thi công trên gần 1.000 bậc cầu thang cho các trường học, giúp những bước chân của trẻ luôn được chắn chắn, an toàn. Tổng giá trị do 3M tài trợ qua chiến dịch lần này cho các trường học gồm 3.000 bộ sản phẩm an toàn và 2.000m miếng dán chống trơn trượt cho cầu thang trên địa bàn toàn quốc lên đến gần 1 tỷ đồng cho riêng năm 2018. Những năm tiếp theo, tùy theo tình hình thực tế, 3M sẽ quyết định số lượng sản phẩm tài trợ và sẽ mở rộng địa bàn tài trợ ra ngoài trường học.

Ông Sungjong Yoon, Giám đốc điều hành Công ty TNHH 3M Việt Nam chia sẻ: “Ở các nước có nền kinh tế phát triển, người lớn được trang bị rất nhiều sản phẩm, dụng cụ an toàn cho trẻ không chỉ ở gia đình, nhà trường mà còn ở mọi nơi trẻ xuất hiện.

Bên cạnh đó, ý thức bảo vệ trẻ của người lớn cũng như ý thức tự bảo vệ mình của trẻ em rất được đề cao. Đấy là lý do tỷ lệ tai nạn xảy ra đối với trẻ ở các nước phát triển thường thấp hơn so với các nước đang phát triển.

3M_FA-05 4

 

Ở Việt Nam hiện nay, xung quanh trẻ có rất nhiều hiểm nguy tiềm ẩn từ khói bụi, ô nhiễm cho đến sàn nhà trơn trượt, vì thế 3M rất mong muốn ứng dụng công nghệ vào việc sản xuất các giải pháp và sản phẩm an toàn, bảo vệ trẻ ở mọi nơi, mọi lúc. Là một trong rất nhiều nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của 3M tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng rằng, thông qua chiến dịch này, ý thức bảo vệ trẻ từ người lớn và tự bảo vệ mình của trẻ sẽ được cải thiện, nâng cao, từ đó giúp trẻ em an toàn hơn".

Là đơn vị đồng hành cùng 3M Việt Nam trong chiến dịch lần này, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam nhấn mạnh: “Nâng cao nhận thức về sự an toàn cho trẻ em ở gia đình, nhà trường và môi trường cộng đồng, từ đó hình thành ý thức trong toàn xã hội về việc phát triển kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ và nâng cao nhận thức của gia đình và nhà trường về việc sử dụng các sản phẩm khoa học để tạo môi trường an toàn cho trẻ, thường xuyên giáo dục trẻ về những mối nguy hiểm và cách tự bảo vệ bản thân là một trong những mục tiêu mà Hội đồng Bảo trợ, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện, và Chiến dịch nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 06 – 10 tuổi do 3M Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hợp tác nhằm thực hiện tốt các mục tiêu trên.

Thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn, ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp quý báu của 3M Việt Nam, chúc Quý Công ty ngày càng phát triển và đóng góp ngày càng nhiều cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em Việt Nam!”

Ngay sau lễ ký kết chương trình hợp tác, tại Trường tiểu học Kim Liên, TP.Hà Nội sẽ diễn ra lễ phát động chiến dịch Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 06 – 10 tuổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ thầy cô, học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh tham gia. Tại lễ phát động, các vị đại biểu đã trực tiếp trao tặng các sản phẩm an toàn cho các em học sinh của Trường tiểu học Kim Liên cũng như tuyên truyền, giáo dục các em học sinh về ý thức tự bảo vệ mình trước những mối nguy trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bà Lê Kim Phượng - Ban truyền thông công ty TNHH 3M Việt Nam

Số điện thoại: 0909 587 109

Email: phuong.le@mmm.com

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !