Nam thanh nữ tú thích thú 'tự sướng' ở làng bích hoạ đầu tiên Quảng Bình

Giáo dụcThứ Năm, 22/02/2018 14:42:00 +07:00

Những bức tranh 3D được vẽ lên tường nhà dân tại làng biển Cảnh Dương (Quảng Bình) thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Những ngày đầu xuân, tại làng biển xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình triển khai vẽ lên tường nhà các hộ dân những bức tranh 3D độc đáo.

Những bức tranh đã tạo nên một làng bích họa sinh động, tái hiện quá trình hình thành, phát triển của làng quê ven biển Quảng Bình.

Với đặc trưng là một địa phương ven biển, cuộc sống chủ yếu dựa vào biển khơi nên những bức tranh phác họa rõ nét về công việc ra khơi bám biển và buôn bán của người dân nơi đây.

Những bức tranh được tạo ra ở làng Cảnh Dương cũng gợi nhớ về vùng đất địa linh nhân kiệt, một trong “bát danh hương” của Quảng Bình xưa.

Một làng quê giàu truyền thống khoa bảng và được mệnh danh là “pháo đài thép” trong những năm kháng chiến chống Pháp, hai lần được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong ca khúc vượt thời gian “Quảng Bình quê ta ơi”, nhạc sĩ Hoàng Vân ca ngợi rằng: “Có ai về Cảnh Dương, quê tôi đứng nơi đầu sóng gió, truyền thống đánh giặc giữ làng mãi mãi còn đây...”.

Những bức tranh 3D sống động, bình dị tái hiện lịch sử hào hùng, cuộc sống bám biển của bà con ngư dân đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chiêm ngưỡng trong những ngày đầu xuân.

Dưới đây là một số hình ảnh các bạn trẻ thích thú ''check in'' tại làng bích hoạ đầu tiên ở Quảng Bình:

anh 1

Những bức tranh 3D độc đáo về một làng biển anh hùng đã vẽ lên các tường nhà ngư dân làng Cảnh Dương. (Ảnh: Trần Anh)

anh 2

Bức tranh lột tả vẻ đẹp về một làng quê yên ả ở ven biển Quảng Bình. (Ảnh: Trần Anh)

anh 3 3

 Làng bích hoạ đầu tiên ở Quảng Bình khiến giới trẻ thích thú tìm đến trong những ngày đầu xuân. (Ảnh: Trần Anh)

anh 4.1 4

 

anh 4.3 5

Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh bên những bức tranh 3D ở làng biển Cảnh Dương. (Ảnh: Trần Anh)

anh 5.1 6

 

anh 5.2 7

 

anh 5.3 8

 

anh 5.4 9

Làng bích hoạ Cảnh Dương hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới. (Ảnh: Trần Anh)

TRẦN ANH
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận
vtc.vn