Nam thanh niên rơi từ ngọn chuối xuống đất trong lễ hội xuân: UBND huyện thông tin chính thức

(VTC News) - UBND huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) vừa thông tin chính thức về vụ việc nam thanh niên rơi từ ngọn chuối xuống đất bất tỉnh trong Lễ hội Lồng Tồng diễn ra ngày 26/2.

Video: Trèo cây chuối trong lễ hội đầu xuân, nam thanh niên té ngã đau đớn

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên rơi từ ngọn chuối xuống đất bất tỉnh trong lễ hội xuân, ngày 1/3, UBND huyện Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn) có báo cáo thông tin chính thức về sự việc.

Theo đó, Lễ hội Lồng Tồng ở xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) là lễ hội truyền thống của các dân tộc vùng cao để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trong khuôn khổ lễ hội có nhiều trò chơi dân gian, tuy nhiên trò trèo cây chuối hái lộc và lấy tiền thưởng nằm ngoài danh sách các trò chơi của lễ hội.

Theo báo cáo của huyện Bạch Thông, chiều 26/2, trong thời gian diễn ra lễ hội, một nhóm người địa phương dựng cây chuối trên thửa ruộng khô sát nơi diễn ra lễ hội để tổ chức thách đố thưởng tiền.

Lúc này, anh Hoàng Văn Phúc (trú tại xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) đến xem hội và tham gia chơi trò trèo cây chuối để lấy phần thưởng là 150.000 đồng. Do bất cẩn nên anh Phúc bị trượt ngã từ trên ngọn cây chuối xuống đất, ngất xỉu tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Bạch Thông lập tức thu thập chứng cứ để xử phạt nhóm người dựng cây chuối tổ chức thách đố.

Nam thanh nien roi tu ngon chuoi xuong dat trong le hoi xuan: UBND huyen thong tin chinh thuc hinh anh 1

 Nam thanh niên rơi từ ngọn chuối xuống đất bất tỉnh trong Lễ hội Lồng Tồng. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên bị tai nạn khi tham dự lễ hội xuân 2018 ở xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

Hình ảnh trong clip cho thấy, nam thanh niên trèo lên cây chuối trong sự cổ vũ reo hò của mọi người. Khi nam thanh niên trèo đến lưng chừng, cây chuối nhiều phen nghiêng ngả nhưng những người xung quanh liên tục cổ vũ: "Cố lên", "Lên nữa đi!".

Cuối cùng, nam thanh niên này cũng trèo được lên ngọn cây nhưng không may mất thăng bằng, rơi phịch xuống đất từ độ cao khoảng 5m. Sự cố bất ngờ khiến những người chứng kiến la hét kinh hãi.

Một clip được quay từ góc độ khác cho thấy, ngay sau khi nam thanh niên té ngã, một số người đàn ông được cho là trong ban tổ chức lập tức "sơ cứu" bằng cách xốc mạnh hay vỗ liên tiếp vào lưng nam thanh niên.

Trong khi đó, người dân đứng vây kín xung quanh, dùng điện thoại chụp ảnh, quay hình.

Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Duy Tuấn - Chủ tịch xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) cho biết: “Có thông tin cho rằng nam thanh niên bị gãy xương sườn là không đúng, nam thanh niên này chỉ bị giãn dây chằng vai và hiện tại đã được về nhà".

>>> Đọc thêm: Trèo cây chuối trong lễ hội đầu xuân, nam thanh niên té ngã đau đớn

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU