Nam thanh niên gọi cả gia đình chửi bới, lăng mạ công an Sơn La: Công an phường nói gì?

(VTC News) - Lãnh đạo Công an phường Quyết Tâm (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết đã nắm được thông tin ban đầu về vụ việc và xác định, các chiến sỹ công an phường đã làm đúng quy trình.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên bị xử phạt vì vi phạm luật giao thông gọi cả nhà đến chửi bới, lăng mạ công an, đang thu hút sự quan tâm của dư luận, tối 2/7, trả lời PV VTC News, Trưởng Công an phường Quyết Tâm (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, đã nắm được thông tin ban đầu về vụ việc.

Vị này cũng khẳng định các chiến sỹ công an phường Quyết Tâm (Sơn La) đã làm đúng quy trình.

“Hiện tại tôi đang đi công tác, ngày mai, sau khi đi công tác về, tôi sẽ thông tin vụ việc”, vị lãnh đạo công an phường nói.

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay (3/7), PV VTC News đã nhiều lần liệc lạc với Trưởng Công an phường Quyết Tâm nhưng vị này không nghe máy và không trả lời tin nhắn.

Nam thanh nien goi ca gia dinh chui boi, lang ma cong an Son La: Cong an phuong noi gi? hinh anh 1

Nam thanh niên gọi cả gia đình đến chửi bới, lăng mạ lực lượng công an vì bị xử phạt vị phạm luật giao thông. (Ảnh cắt từ clip) 

Trước đó, ngày 2/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên xăm trổ không đội mũ bảo hiểm đi xe máy trên phố và bị lực lượng công an phường ra hiệu lệnh dừng xe để xử phạt. Tuy niên, nam thanh niên này không chấp hành mà liên tục có hành vi chống đối, buông lời chửi bới, lăng mạ các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ.

Đầu đoạn clip ghi cảnh nam thanh niên xăm trổ ngồi trên xe máy gọi điện về cho mẹ và nói “bị công an phường bắt và đánh ở gần nhà mình”.

Sau đó, thanh niên này hùng hổ xuống xe chửi bới, chỉ tay thách thức lực lượng công an, liên tục gọi công an là “bọn giết người”. Mặc dù nhiều người xung quanh đã can ngăn nhưng nam thanh niên càng hung hăng hơn, thậm chí còn yêu cầu mọi người quay lại clip để đăng lên mạng.

Nam thanh niên sau đó liên tục có những lời lẽ thách thức, “bác tao là trưởng công an thành phố, chúng mày làm gì được tao”, “mày đánh tao đi”... đồng thời có nhiều hành động xô đẩy, chỉ tay, khiêu khích các chiến sỹ công an.

Khoảng 2 phút sau, bố của nam thanh niên này cũng có mặt, lập tức hùng hổ tiến đến phía lực lượng công an, đưa ra nắm đấm chửi bới, khiêu khích, mặc cho các chiến sỹ công an giải thích.

Sau đó khoảng 5 phút, mẹ của thanh niên này cũng ra tiếp sức, lúc này cả gia đình lao vào lăng mạ, chửi bới.

Sau một hồi chửi bới, nam thanh niên lên xe máy định bỏ về, tuy nhiên lực lượng công an tiếp tục giữ xe lại, yêu cầu thanh niên này chấp hành việc xử phạt.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận. Đa số các ý kiến bình luận đều phẫn nỗ trước hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật của gia đình nam thanh niên này.

>>> Đọc thêm: Bị xử phạt vi phạm luật giao thông, nam thanh niên gọi cả gia đình chửi bới, lăng mạ công an

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU