• Zalo

Nam thanh niên đeo 'lựu đạn' lủng lẳng bên hông gây tò mò

Thời sự Thứ Hai, 18/05/2015 02:05:00 +07:00

Một thanh niên chạy xe máy ở TP.HCM, bên hông đeo vật hình thù giống trái lựu đạn khiến nhiều người đi đường tò mò.

Sáng 18/5, một thanh niên chạy xe máy ở TP.HCM, bên hông đeo vật hình thù giống trái lựu đạn khiến nhiều người đi đường tò mò.

Người này chạy xe từ đường Cách Mạng Tháng Tám rẽ vào đường Sương Nguyệt Anh, Tôn Thất Tùng, rồi chạy tới đường Nguyễn Trãi hướng về Q.5…

“Trái lựu đạn” bên hông được phô ra bên ngoài áo, cứ treo lủng lẳng bên hông nên mỗi khi anh này dừng ở ngã tư đã thu hút nhiều người nhìn ngắm, bình phẩm. Một số người còn chạy theo để thấy cho rõ hay lấy điện thoại ra chụp hình.


Người đàn ông này đeo 'trái lựu đạn' bên hông tạo sự chú ý của nhiều người - Ảnh: Đình Quân  

Theo tìm hiểu của PV, trên internet có khá nhiều trang mạng quảng cáo, chào bán bật lửa (hộp quẹt" hình lựu đạn. Nguyên tắc hoạt động của bật lửa này cũng giống bật lửa thông thường chỉ khác là hình dáng bên ngoài.

Ngoài hình thù lựu đạn, bật lửa dạng trên còn có hình dáng giống cây súng, viên đạn, dao bấm… giá bán từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng tùy loại. Đa phần mặt hàng này đều xuất xứ từ Trung Quốc, tuy bị cấm sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhưng lại thu hút khá nhiều người sử dụng.

Hộp quẹt hình dáng lựu đạn được bày bán nhan nhản trên mạng - Ảnh: Chụp lại màn hình 

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng) cho biết, theo Nghị định 167/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì hành vi sản xuất, kinh doanh đồ chơi bị cấm bị phạt tiền cao nhất là 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, nghị định này lại không đề cập cụ thể về vấn đề sử dụng nên không có cơ sở để xử phạt người sử dụng.

Nguồn: Đình Quân (Thanh niên)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều