Nam thanh niên chết sau va chạm: Có kết luận ban đầu

Công an TP Pleiku (Gia Lai) vừa kết luận bước đầu vụ tai nạn giao thông liên quan hai cảnh sát cơ động và ba thanh niên đi trên một xe máy xảy ra trên đường Nguyễn Tất Thành (Pleiku) tối 18/8.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, tối 18/8 hai chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động - Công an tỉnh Gia Lai đi trên một xe môtô để tuần tra theo kế hoạch được giao. Khi đến đoạn ngã ba Hoa Lư - Phù Đổng thì phát hiện chiếc xe máy do anh Lê Hoài Thương điều khiển, chở hai thanh niên là Nguyễn Diệp Mạnh Cẩu và Trần Văn Bắc - không đội mũ bảo hiểm.

Hai cảnh sát đã tăng tốc đuổi theo yêu cầu dừng chiếc xe vi phạm. Tuy nhiên chiếc xe này vẫn tiếp tục chạy và đâm vào dải phân cách trên đường Nguyễn Tất Thành. Sau cú đâm, cả ba người gồm Thương, Bắc và Cẩu đều bị thương và được đưa vào viện cấp cứu.

Về thông tin hai cán bộ công an đã đánh những người vi phạm, không đưa người bị thương đi cấp cứu, Công an Pleiku khẳng định những thông tin này là chưa chính xác.

Nhân chứng có mặt lúc xảy ra sự việc nói tại cơ quan công an rằng không nhìn thấy cảnh sát đánh người, kết quả khám nghiệm tử thi cũng không có dấu vết nạn nhân bị đánh; bộ quân phục của cảnh sát cũng có vết máu dính trong lúc đỡ nạn nhân lên xe.

              Nạn nhân Nguyễn Hoài Thương được đưa lên xe taxi cấp cứu sau khi lao vào con lươn trên đường Nguyễn Tất Thành 

Nạn nhân Nguyễn Hoài Thương được đưa lên xe taxi cấp cứu sau khi lao vào con lươn trên đường Nguyễn Tất Thành 


Sau khi xảy ra sự việc một cán bộ cảnh sát đã yêu cầu một xe taxi đưa người bị nạn đi viện cấp cứu.  

Như PV đã đưa tin, lúc 21h45 tối 18/8, anh Lê Hoài Thương chở theo Trần Văn Bắc, Nguyễn Diệp Mạnh Cẩu trên một chiếc xe máy, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm.

Khi đang đến đoạn ngã ba Hoa Lư - Phù Đổng thì gặp hai cảnh sát cơ động đang tuần tra. Anh Thương đã tăng tốc bỏ chạy và đâm vào con lươn giữa đường.

Sau vụ tai nạn, anh Thương được đưa đi viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Các nhân chứng và Trần Văn Bắc - người ngồi sau xe máy của Thương nói rằng cảnh sát đã đánh và không đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Chiều 19/8 chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ông Phạm Thế Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn để chỉ đạo xử lý sự việc, ông Dũng yêu cầu làm rõ các nội dung liên quan, nếu xác định được cảnh sát có vi phạm thì phải khởi tố ngay. 

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN