• Zalo

Nam thanh niên bị 2 anh em côn đồ truy sát trong ngõ cụt

Pháp luật Thứ Năm, 20/08/2015 01:21:00 +07:00

Hai anh em côn đồ truy đuổi nạn nhân vào ngõ cụt, dùng gạch, dao tấn công, khiến nạn nhân bị mất 27% sức khỏe.

(VTC News) - Hai anh em côn đồ truy đuổi nạn nhân vào ngõ cụt, dùng gạch, dao tấn công, khiến nạn nhân bị mất 27% sức khỏe.

Theo lời kể của anh Bùi Đức Duy, SN 1994, trú tại thôn Mỹ Liệt, xã Lưu Kiếm (Thủy Nguyên, Hải Phòng), khoảng 24h ngày 3/3, Duy đang ngủ trong ngôi nhà mặt đường thôn, thấy có tiếng động ngoài cửa và có tiếng người nói.
Thấy vậy, Duy đi vòng ra cửa lách phía sau quan sát thấy Hoàng Công Tài, SN 1989 (xã Minh Tân, cùng huyện Thủy Nguyên) đang đứng tiểu tiện trước cửa nhà Duy.

Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra xô xát, sau đó được mọi người can ngăn nên Tài bỏ về, Duy cũng đi về phía nhà mình rồi ngồi nói chuyện với anh Nguyễn Văn Du, SN 1978, người cùng xã, vừa đi chơi cùng với Tài về.
Cửa nhà của Bùi Đức Duy bị tài tiệu tiện, dẫn đến mâu thuẫn và xảy ra xô xát ban đầu - Ảnh MK
Cửa nhà của Bùi Đức Duy bị Tài tiểu tiện, dẫn đến mâu thuẫn và xảy ra xô xát ban đầu - Ảnh MK 

Một lát sau, Hoàng Công Tiến, SN 1987 (anh trai Tài) cùng với Tài đi xe máy đến cầm theo gạch và một con dao rựa, lao vào đuổi đánh Duy. Lập tức Duy giật chạy vào trong ngõ. Hai anh em Tiến, Tài tiếp tục đuổi theo truy sát Duy.
Khi đến ngõ cụt không còn đường thoát thân, Tài lao vào chém Duy tới tấp, khiến Duy bị ngã, sau đó Tiến ngồi đè lên Duy, để Tài dùng dao chém nhiều nhát vào người, vào 2 chân Duy.

Tiến dùng gạch liên tiếp đập vào đầu, đấm vào mặt Duy, khiến Duy bị nhiều vết thương, máu chảy đầm đìa khắp người.

Sau đó, anh Nguyễn Văn Du chạy vào can ngăn, cùng với người dân đưa Duy đi cấp cứu ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh).

Kết quả giám định, Duy bị gãy xương cẳng chân, nhiều vết thương trên người. Duy bị tổn thương 27% sức khỏe.

Bà Nguyễn Thị Nhận, 58 tuổi, nhà gần hiện trường vụ việc cho biết, khoảng 24h đêm, khi đang ngủ, bà Nguyệt thức giấc bởi có tiếng động mạnh bên ngoài. Bà Nguyệt thấy có 2 thanh niên đi xe máy đến phía gần cửa nhà Duy, lát sau 2 thanh niên đuổi theo 1 thanh niên vào trong ngõ xóm.

Hiện trường ngõ cụt, nơi Duy bị hai anh em Tiến, Tài truy sát - Ảnh MK
Hiện trường ngõ cụt, nơi Duy bị hai anh em Tiến, Tài truy sát bằng dao và gạch trong ngõ - Ảnh MK 

Được một lúc thì thấy người dân trong xóm khiêng 1 thanh niên ra ngoài ngõ cho lên xe ô tô chở đi cấp cứu. Sáng hôm sau bà Nguyệt mới biết là anh em Tiến, Tài truy sát Duy lúc nửa đêm.
Đặc biệt, anh Nguyễn Văn Du, SN 1978, người chứng kiến từ đầu vụ việc cho biết, khi anh Du cùng Duy đang đứng nói chuyện ở gần nhà Duy ngoài mặt đường thì Tiến chở Tài đến. Thấy vậy Duy bỏ chạy vào trong ngõ xóm, Tiến và Tài đuổi theo sau.
Một lát sau, anh Du chạy theo vào trong thì thấy Tiến đang ngồi đè lên Duy trong ngõ xóm. Thấy vậy, anh Du vào ôm kéo Tiến ra để cho Duy dậy. Bị đau đớn nhưng Duy cố đi được vài bước thì dừng lại và bảo: “Cháu bị đứt gân chân rồi không đi được nữa”.

Hai chân Duy với hàng loạt vết dao chém - Ảnh MK
Hai chân Duy với hàng loạt vết dao chém - Ảnh MK 

Thấy vậy, anh Du cùng người dân dìu Duy ra ngoài đường rồi gọi xe ô tô đưa Duy đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh).
Sau khi sự việc xảy ra, nhận được trình báo của bị hại, Công an xã Lưu Kiếm và Công an huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Công Tài để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Tuy nhiên, đến nay đã hơn 4 tháng trôi qua, gia đình nạn nhân và dư luận hiện đang rất bức xúc vì cho rằng hai anh em cùng hành hung, truy sát Duy nhưng Hoàng Công Tiến (anh trai Tài) vẫn đang nhởn nhơn ngoài vòng pháp luật.
Một cán bộ Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, hiện Công an huyện vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. Còn lãnh đạo Viện KSND huyện Thủy Nguyên thì từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên.
Luật sư Nguyễn Duy Minh - Trưởng Văn phòng Luật sư Duy Minh (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận định, vụ việc nêu trên cơ quan tố tụng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vì đối tượng Hoàng Công Tiến cùng với Hoàng Công Tài có hành vi đuổi đánh, truy sát nạn nhân Duy thì phải khởi tố điều tra làm rõ động cơ, hành vi phạm tội của cả 2 đối tượng chứ không thể chỉ khởi tố một mình đối tượng Tài.

Video côn đồ đất Cảng truy sát nạn nhân trong ngõ cụt  

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều