Nam sinh Việt Nam 16 tuổi tham dự cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018 tại Mỹ

Giáo dụcThứ Tư, 30/05/2018 18:45:00 +07:00

Đoàn Đức Thanh – thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018 tại Việt Nam tự tin lên đường tham gia cuộc thi tại Mỹ trong thời gian tới.

Video: Đoàn Đức Thanh cho rằng Tin học không khó mà chỉ khó khi thiếu niềm đam mê

Sáng nay (30/5), 3 đại sứ đại diện cho đội tuyển Quốc gia của Việt Nam về 3 nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point để tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2018 tại tại Mỹ đã được vinh danh.

Cụ thể, tại lễ tổng kết vào trao thưởng, ban tổ chức đã vinh danh 66 giải thưởng cá nhân. Trong đó, có 41/66 giải đến từ miền Bắc, 22/66 giải đến từ miền Nam.

IMG_0019

 3 nhà vô địch Quốc gia MOSWC 2018 tại Việt Nam.

3 nhà vô địch Quốc gia MOSWC 2018 gồm: Đoàn Đức Thanh – THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định, Nguyễn Bá Trọng Đại – THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội và Đào Ngọc Anh Thư – Đại học Ngân hàng, TP.HCM.

Bạn Đoàn Đức Thanh (16 tuổi, chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) - thí sinh nhỏ tuổi nhất MOSWC 2018 tại Việt Nam rất vui khi là một trong 3 thí sinh đại diện đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết tại Mỹ.

Thanh đam mê môn Tin học từ lâu. Vì vậy, mỗi ngày cậu dành khoảng 2 đến 3 tiếng để học môn này.

Khi được hỏi về lý do học giỏi môn Tin học, Thanh vui vẻ nói: “Từ lâu, mình đã tìm hiểu và rất đam mê Tin học. Bên cạnh đó, để học môn này hiệu quả hơn thì cần sự quyết tâm của bản thân, sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên có trình độ chuyên môn Tin học. Theo mình, học tốt tiếng Anh sẽ là chìa khóa học môn Tin học”.

IMG_0010

 Đoàn Đức Thanh - đại diện nhỏ tuổi nhất đội tuyển Việt Nam tham dự MOSWC 2018.

Phát biểu tại lễ tổng kết vào trao giải MOSWC 2018, anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi MOSWC 2018 cho biết: “Nhằm kịp thời khuyến khích và động viên tuổi trẻ Việt Nam tích cực tham gia các phong trào học tập và rèn luyện bản thân, tăng thêm nhiệt huyết của sức trẻ cả nước, BCH TW Đoàn trao Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo – huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam cho các nhà vô địch quốc gia. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi năm nay”.

Năm nay, Việt Nam tham dự 3 môn thi và theo thể lệ cuộc thi thế giới, đội tuyển Việt Nam sẽ được cử 3 thí sinh là các nhà vô địch của mỗi môn thi tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2018 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7 sắp tới.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOS World Championship) đến năm 2018 đã chính thức trải qua 17 mùa giải phát động và tổ chức cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Đây là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng do Tập đoàn Certiport triển khai với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. 

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn