Nam sinh Quảng Ninh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018
  • Zalo

Nam sinh Quảng Ninh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018

Giáo dục Chủ Nhật, 02/09/2018 11:31:00 +07:00

Với phong độ ổn định và không ngừng cải thiện qua từng vòng thi, Hoàng Cường xuất sắc trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế năm 2018 với điểm số 240.

Video: Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2018

Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 ngày Quốc khánh 2/9. Chương trình được thực hiện tại 5 điểm cầu: Đài truyền hình Việt Nam, Cung thể thao Tiên Sơn - TP. Đà Nẵng, Quảng trường 30/10 - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Quảng trường Giải Phóng - TP. Đông Hà - tỉnh Quảng Trị, Đài truyền hình Việt Nam tại TP.HCM.

Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là màn đấu trí của 4 nhà leo núi Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh), Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị), Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng) và Chu Quang Trường (TP.HCM).

Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

 Nguyễn Hữu Quang Nhật đến từ trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng được 3 đối thủ đánh giá là "nhỏ có võ".

Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

Lê Thanh Tân Nhật được biết đến là chàng trai hiền lành, chịu khó, ham học hỏi luôn được thầy cô, bạn bè trong trường yêu mến.

Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Khởi động. Kết thúc phần thi của mình, Tân Nhật giành được 60 điểm.

Nguyễn Hữu Quang Nhật giành được 70 điểm sau khi trải qua 12 câu hỏi. Chu Quang Trường đã có 90 điểm và Hoàng Cường giành được 50 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật bao gốm 13 chữ cái, Quang Nhật là người duy nhất giải được ô chữ hàng ngang đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi câu hỏi hàng ngang thứ hai được đặt ra, Quang Trường đã nhấn chuông trả lời chướng ngại vật là “Trí tuệ nhân tạo”. Cú quyết định này đã mang lại chiến thắng cho Trường.

Điều này đã giúp Quang Trường nâng điểm số lên 150 điểm.

Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

 Chàng trai răng khểnh Chu Quang Trường gây ngạc nhiên cho khán giả bởi em chỉ đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và không học trường chuyên nhưng đã đánh bại nhiều đối thủ để bước vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Nhật có số điểm đứng vị trí thứ 2 là 80 điểm, Tân Nhật đạt 60 điểm và theo sau là Hoàng Cường với 50 điểm.

Bước vào phần thi Tăng tốc, Hoàng Cường và Tân Nhật bắt đầu tăng tốc, bứt phá với khả năng phán đoán chuẩn xác. Lần lượt là những người trả lời nhanh và chính xác nhất 3/4 câu hỏi, Hoàng Cường đã bổ sung vào quỹ điểm cho mình là 100 điểm, Tân Nhật cộng thêm 70 điểm, Quang Nhật là 40 điểm. Quang Trường chưa ghi được điểm trong phần thi này.

Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

 Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường là chàng trai để lại ấn tượng với khán giả bởi sự thông minh, nhạy bén.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, thứ tự của các thí sinh đã có sự thay đổi. Cùng đạt 150 điểm và cùng dẫn đầu là Quang Nhật, Quang Trường, Hoàng Cường. Tân Nhật theo sau đó là 100 điểm. Như vậy, hai chàng trai Quang Nhật và Hoàng Cường đã liên tiếp có những câu trả lời đúng và sớm nhất, thu hẹp khoảng cách với người dẫn đầu trước đó.

Việc cả 3 nhà leo núi cùng dẫn đầu trước phần thi cuối cùng khiến không khí cuộc thi Chung kết nóng và gay cấn hơn bao giờ hết.

Bước vào vòng thi Về đích, sự bám đuổi về điểm số của cả 4 thí sinh khiến khán giả “thót tim”.

Người về đích đầu tiên trong vòng thi này là Tân Nhật. Sau hai câu trả lời chính xác, Tân Nhật quyết định lựa chọn ngôi sao hi vọng trong câu hỏi thứ ba tuy nhiên, Tân Nhật đã trả lời sai và Hoàng Cường là người chớp lấy cơ hội và ghi điểm.

Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

Khán giả ngồi chật kín trường quay ở HN, sẵn sàng cho giờ chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. (Ảnh: VietnamNet)

Quang Nhật quyết định lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Sau câu đầu trả lời đúng, câu thứ hai về vĩ tuyến 17, Quang Nhật chưa đưa ra được câu trả lời đúng. Ở câu hỏi thứ 3 về hóa học với ngôi sao hy vọng nhưng cũng không đưa ra đáp án đúng.

Quang Trường quyết định chọn gói 60 điểm. Sau câu trả lời “Tiến Quân Ca”, Quang Trường trả lời sai ở câu hỏi thứ hai và Hoàng Cường tiếp tục ghi điểm từ câu hỏi này. Câu cuối cùng Quang Trường quyết định sử dụng ngôi sao hi vọng nhưng chưa đưa ra được đáp án đúng.

qx5a0031-1535859848077431339796 16

 Hoàng Cường vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018. (Ảnh: Zing.vn)

Hoàng Cường là thí sinh chinh phục khán giả bằng vốn kiến thức khổng lồ của mình. Với phong độ ổn định và không ngừng cải thiện qua từng vòng thi, Hoàng Cường sẵn sàng tiến tới vòng Về đích bằng sự lựa chọn an toàn với gói 40 điểm.

Lần lượt trả lời chính xác tuyệt đối cả 3/3 câu hỏi, Hoàng Cường đã có phần thi Về đích trọn vẹn.

Kết thúc trận đấu chung kết đầy cảm xúc, nam sinh Quảng Ninh xuất sắc trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế năm 2018 với điểm số 240.

Minh Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam sinh Quảng Ninh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin