Nam sinh bị trường Sỹ quan Thông tin trả về địa phương được 2 doanh nghiệp nhận đỡ đầu

(VTC News) - Ít nhất 2 giám đốc doanh nghiệp trực tiếp gọi điện đến Báo điện tử VTC News xin được nhận em Việt - nam sinh bị trường Sỹ quan Thông tin trả về để vào làm việc với mức lương cao.

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng bài "Bị trường Sỹ quan Thông tin trả về địa phương với nhiều uẩn khúc, nam sinh viên kêu cứu", có ít nhất 2 giám đốc doanh nghiệp trực gọi điện thông qua phóng viên VTC News xin được nhận em Việt vào làm việc với mức lương cao. Các đơn vị này hứa sẽ tạo điều kiện cho em Việt đi học đại học nếu Việt và gia đình đồng ý.

Việc Trường Sỹ quan Thông tin (đóng tại Nha Trang, Khánh Hòa) thông báo trả em Quang Quốc Việt về địa phương do bác sỹ Bệnh viện Quân y 87 kết luận em bị bệnh lao phổi khiến nam sinh này và gia đình bị sốc.

Nam sinh bi truong Sy quan Thong tin tra ve dia phuong duoc 2 doanh nghiep nhan do dau hinh anh 1

Em Việt bên căn nhà tuềnh toàng của gia đình.

Được biết, Quang Quốc Việt được sinh ra trong một gia đình dân tộc Thái ở xã biên giới Thông Thụ (huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An). Gia đình Việt có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Bố mẹ Việt sinh được 7 người con, nhưng 3 anh trai đầu của Việt đã qua đời trong trận dịch sốt rét kinh hoàng ở miền Tây xứ Nghệ.

Nhà còn lại 4 anh chị em. Để có cái ăn, cả nhà em chỉ biết dựa vào nương rẫy, vào rừng lấy măng, củ sắn. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng Việt và anh trai đều rất hiếu học và học giỏi.

Nam sinh bi truong Sy quan Thong tin tra ve dia phuong duoc 2 doanh nghiep nhan do dau hinh anh 2

Việt phải vào rừng lấy măng kiếm sống.

Ngoài việc nuôi Việt theo học suốt 12 năm trời trên ghế nhà trường, gia đình còn phải nuôi anh trai Việt theo học Đại học y khoa Thái Bình. Hiện anh trai Việt đang học năm cuối và đang thực tập tại Bệnh viện huyện Quế Phong, Nghệ An.

Ông Quang Văn Tuyên (bố đẻ của Việt) chia sẻ từ hôm bị trả về với bản làng, Việt lao vào làm đủ việc nặng nhọc, khi thì vào rừng lấy măng, khi thì chặt tre nứa để giúp bố mẹ đan lát, khi đi phát rẫy. Những ngày qua, Việt ra thị trấn Kim Sơn để làm thuê cho một chủ nhà.

"Tôi khuyên nó đừng làm mà vất vả nhưng nó nói vì thương cha mẹ đã mất nhiều công sức, tốn chi phí cho việc học của con nên cố lao động hết sức để bù đắp cho gia đình", ông Quang Văn Tuyên nói.

Nam sinh bi truong Sy quan Thong tin tra ve dia phuong duoc 2 doanh nghiep nhan do dau hinh anh 3

Căn nhà sàn tuềnh toàng của gia đình em Việt ở vùng biên giới Quế Phong, Nghệ An.

Khi hay tin Việt trúng tuyển vào trường Sỹ quan Thông tin, khắp bản làng nơi núi rừng này đều mừng cho em nhưng không ngờ chưa đầy một tuần nhập học Việt lại bị trả về với nhiều điều chưa rõ ràng.

Cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm của Việt chia sẻ: “Suốt 3 năm học THPT, mặc dù là con em đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn nhưng Việt luôn là học sinh giỏi, ngoan hiền, được bạn bè, thầy cô quý mến. Sự nỗ lực, cố gắng của em luôn là tấm gương cho bạn bè noi theo”.

Liên quan đến việc Việt bị trường Sỹ quan Thông tin trả về địa phương, PGS-TS, Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng trường Sỹ quan Thông tin cho biết: "Kết quả kiểm tra sức khỏe của Quang Quốc Việt tại hai bệnh viện khác nhau nên để đảm bảo chính xác và công bằng, chúng tôi đang xin ý kiến của Ban tuyển sinh của Bộ Quốc phòng". 

Nam sinh bi truong Sy quan Thong tin tra ve dia phuong duoc 2 doanh nghiep nhan do dau hinh anh 4

Các chiến sỹ, cán bộ huyện đội Quế Phong vào gia đình em Việt xác minh hoàn cảnh. 

Nam sinh bi truong Sy quan Thong tin tra ve dia phuong duoc 2 doanh nghiep nhan do dau hinh anh 5

Việt tranh thủ vào rừng lấy nứa.

Nam sinh bi truong Sy quan Thong tin tra ve dia phuong duoc 2 doanh nghiep nhan do dau hinh anh 6

Trong căn nhà ọp ẹp không có vật dụng gì đáng giá. 

PHAN SÁNG-ĐẶNG MẠNH CƯỜNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU