• Zalo

Năm nay, cúng ông Công ông Táo vào giờ nào đẹp nhất?

Đời sống Thứ Bảy, 26/01/2019 12:04:00 +07:00

Năm 2019, giờ đẹp nhất để cúng ông Công ông Táo là từ 9h đến 11h ngày 23 Âm lịch.

Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình thường làm lễ cúng Táo Quân lên chầu trời. Vậy cúng ông Công ông Táo giờ nào là chuẩn nhất?

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, ông Công ông Táo là vị thần dõi theo cuộc sống của mọi người. Hàng ngày, ông Công ông Táo sẽ ghi lại những việc làm tốt xấu của gia chủ, để đến cuối năm, vào ngày 23 tháng Chạp, ông Công ông Táo cưỡi cá chép lên chầu trời và báo cáo với Ngọc Hoàng.

Thiên đình sẽ từ báo cáo đó của Táo quân mà đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình. Xuất phát từ tín ngưỡng đó, lễ tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời luôn được tiến hành trọng thể. Các gia đình chuẩn bị cho ngày 23 tháng Chạp từ rất nhiều ngày trước, để đảm bảo không một sai sót nào xảy ra.

ong-cong-ong-tao (2)

 Năm 2019, cúng ông Công ông Táo vào 9h-11h ngày 23 tháng Chạp là đẹp nhất.

Năm 2019, giờ đẹp nhất để cúng ông Công ông Táo là trong khung giờ 9h – 11h sáng. Đây là giờ Tỵ và cũng là giờ hoàng đạo của ngày 23 tháng Chạp.

Nếu các gia đình quá bận rộn có thể cúng ông Công ông Táo sớm trước một ngày. Năm ngoái, các chuyên gia phong thủy cho biết có thể cúng trước vào ngày 22 tháng Chạp, nhưng năm nay 2019 thì không nên.

Lễ cúng ông Công ông Táo năm nay cần được thực hiện đúng ngày 23 tháng Chạp sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Nhật Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều