• Zalo

Nam diễn viên Tom Hanks: 30 năm thăng trầm nghiệp diễn

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 09/07/2015 06:16:00 +07:00

Hai tượng vàng Oscar cho vai nam chính xuất sắc nhất, 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu đô. Tom Hanks - Người trẻ nhất nhận được giải Cống hi

(VTC News) - Tom Hanks - Người trẻ nhất nhận được giải Cống hiến trọn đời của Viện phim Hoa Kỳ cho đến thời điểm hiện tại.

Không chỉ dừng lại ở hai tượng vàng Oscar cho vai nam chính xuất sắc nhất, 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu USD, sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên liên tục ghi dấu ấn trong lòng công chúng với những vai diễn nổi bật. Ông được biết đến là nhân vật đứng đầu danh sách những diễn viên được công chúng tin tưởng nhất năm 2014. 
 He knows you’re alone (1980) - bộ phim đầu tiên Tom Hanks tham gia mang tính chất kinh dị.
 Phải đến Big (1988) Tom mới thật sự để lại dấu ấn. Tạo hình trong phim còn tiếp tục giúp ông có nhiều vài diễn thành công trong sự nghiệp.
Tom Hanks đã phải nhiều lần giảm cân thay đổi ngoại hình để phù hợp với tạo hình của nhân vật. Vai diễn luật sư đồng tính nhiễm AIDS trong Philadenphia đem lại cho Tom Hanks tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp và khởi đầu cho giai đoạn hoàng kim.
Trong phim Philadenphia (1993), Tom Hanks giảm 15kg và gần như cạo đầu. Năm 2000, để vào vai ‘Robinson hiện đại’, ông phải để râu tóc suốt 1 năm và giảm 20kg. 

Năm 1994, Tom Hanks tiếp tục đoạt tượng vàng thứ hai liên tiếp cho vai Forrest Gump trong bộ phim cùng tên. 
Khuôn mặt kiên nghị của Tom giúp ông trở thành giáo sư Langdon trong loạt phim chuyển thể của tiểu thuyết gia nổi tiếng Dan Brown.
Tom Hanks trên trường quay Mật mã Davin Ci (2006)  
Không chỉ tham gia phim điện ảnh, Tom Hanks còn tham gia lồng tiếng cho những phim hoạt hình.
 Seri Toy Stories thành công về mặt doanh thu trên toàn thế giới có một phần góp giọng của Tom Hanks.
Mới đây nhất, sau một thời gian làm việc với vai trò là nhà sản xuất cùng vợ và đạo diễn, Tom Hanks trở lại với vai diễn trong Captain Phillips.
 Bộ phim Captain Phillpis (2013) thể hiện sự thăng trầm được tích lũy sau hơn 30 năm diễn xuất.
Sự nghiệp của Tom Hanks bắt đầu từ những năm 1980 và vẫn không ngừng phát triển đến ngày nay.Ngày 9 tháng 7, nam diễn viên sẽ đón sinh nhật bước qua tuổi 60 của mình nhưng niềm đam mê cho nghiệp diễn của ông vẫn chưa bao giờ ‘hạ nhiệt’. 

Sandy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !