Năm con gà, thể thao Việt Nam rộn ràng dự các Đại hội

Năm 2017, thể thao Việt Nam năm nay tham gia không dưới 5 Đại hội thể thao lớn nhỏ cấp khu vực, châu lục và thế giới. Mục tiêu là chúng ta đều phải có HCV.

Sự quan tâm đặc biệt nhất vẫn dành cho SEA Games 29-2017. Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á này được tổ chức tại Malaysia vào tháng 8.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn đã cho biết, thể thao Việt Nam đăng ký khoảng 26 môn tại SEA Games 29. Toàn SEA Games này có 38 môn thể thao và 405 nội dung thi đấu. Dù đăng ký ít nhưng Việt Nam vẫn đặt chỉ tiêu đứng trong 3 quốc gia xếp đầu về tổng sắp HCV.

Nam con ga, the thao Viet Nam ron rang du cac Dai hoi hinh anh 1

 Thể thao Việt Nam dự rất nhiều Đại hội thể thao quan trọng.

Từ SEA Games 2007 đến nay, thể thao Việt Nam luôn xếp thứ 3 trong mỗi lần thi đấu Đại hội lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Cách đây 2 năm ở Singapore, đoàn Việt Nam kết thúc tranh tài với 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ. Ông Phấn cũng xác nhận, trong 26 môn thể thao Việt Nam đăng ký thì dự liệu số môn giành được HCV là 12 hoặc 13.

“Chúng ta vẫn tập trung vào mũi nhọn các môn thể thao thuộc nhóm Olympic. Một chút khó khăn là nhiều nội dung trong một số môn, VĐV của Việt Nam có thế mạnh nhưng không thi đấu tại SEA Games 29-2017 nhưng chúng ta vẫn nỗ lực với tinh thần cao nhất”, ông Phấn đã nói.

Quan trọng nhất, tại SEA Games 29-2017, thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đội nam U.22 và đội tuyển nữ có HCV ở môn bóng đá.

Năm nay, chúng ta cũng có đoàn thi đấu tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017. AIMAG 2017 diễn ra tháng 9 ở Turkmenistan. 4 năm trước, đoàn Việt Nam thi đấu tại AIMAG 2013 và đạt 8 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ để đứng thứ 3 trong các quốc gia có nhiều HCV nhất toàn Đại hội. Tại AIMAG 2017, Việt Nam dồn sự chuẩn bị đối với môn bơi và một số nội dung của võ muay, kickboxing, kurash.

Video: Cầu thủ HAGL chúc Tết Đinh Dậu

Lần đầu tiên, chúng ta sẽ dự một Đại hội thể thao mùa đông. Trong năm 2017, Việt Nam cử đoàn dự Đại hội thể thao mùa đông châu Á (tổ chức trong tháng 2 tại Nhật Bản).

Cách đây không lâu, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng bầy tỏ, thi đấu tại Đại hội thể thao mùa đông không phải thế mạnh của Việt Nam nhưng chúng ta nỗ lực tham gia hoạt động của phong trào Olympic thế giới nên cần có sự hiện diện ở đó. Số lượng thành viên dự Đại hội này rất ít nhưng đã thi đấu là có quyết tâm chứ không dạo chơi.

Ngoài các Đại hội trên, nhiều HLV, VĐV còn dự Đại hội thể thao thế giới (World Games), Đại hội thể thao trẻ châu Á (AYG) 2017, ASEAN Paragames, Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á. Vòng loại Olympic trẻ thế giới.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch nước kỳ vọng Thể thao Việt Nam đứng thứ 2 khu vực

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU