Mỹ ngừng mọi chuyến bay tới Venezuela

(VTC News) - Bộ giao thông Mỹ ngày 15/5 ra lệnh đình chỉ toàn bộ các chuyến bay thương mại và chở hành khách giữa Mỹ và Venezuela.

Quyết định của Bộ Giao thông Mỹ được đưa ra theo yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ. Trong thư yêu cầu, Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết tình hình ở Venezuela đe dọa an ninh và an toàn của hành khách, máy bay và phi hành đoàn trên các chuyến bay giữa Mỹ và Venezuela.

Hiện Bộ Thông tin Venezuela chưa có bình luận về thông tin này.      

My ngung moi chuyen bay toi Venezuela hinh anh 1

Một máy bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines tại sân bay Maiquetia ở thủ đô Caracas của Venezuela. (Ảnh: Reuters). 

American Airlines, hãng hàng không lớn nhất cung cấp các dịch vụ bay giữa Mỹ và Venezuela hồi tháng 3 thông báo sẽ hủy vĩnh viễn các chuyến bay tới Venezuela. Nhiều hãng hàng không quốc tế cũng đã dừng bay tới Venezuela do lo ngại về an ninh.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump tuần trước cũng đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Venezuela bao gồm các ngành dịch vụ an ninh và quốc phòng nhằm gia tăng sức ép kinh tế đối với Tổng thống Nicolas Maduro.

Nga cảnh báo chống lại mọi cuộc can thiệp của Mỹ vào Venezuela

Nga cảnh báo chống lại mọi cuộc can thiệp của Mỹ vào Venezuela

Ngoại trưởng Nga Lavrov cảnh báo, mọi cuộc can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela sẽ gây ra tình huống thảm họa và không gì có thể biện minh được.
 
Lãnh đạo đối lập Guaido kêu gọi EU mạnh tay trừng phạt với chính quyền Venezuela

Lãnh đạo đối lập Guaido kêu gọi EU mạnh tay trừng phạt với chính quyền Venezuela

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt lên Venezuela nhằm gây áp lực lên chính quyền Maduro.

 (Từ Mỹ)

PV VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU