Mỹ và Nhật Bản thống nhất tiếp tục duy trì trừng phạt Triều Tiên

(VTC News) - Nhật Bản và Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm thúc đẩy Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết, ông mới có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày hôm nay (22/2), trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Trong cuộc điện đàm, hai nhà ngoại giao thống nhất tầm quan trọng của các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, ngoài ra Nhật Bản cũng mong muốn vấn đề người Nhật bị bắt cóc sẽ sớm được giải quyết.

My va Nhat Ban thong nhat tiep tuc duy tri trung phat Trieu Tien hinh anh 1

 Ông Pompeo và ông Kono điện đàm, thống nhất quan điểm về vấn đề Triều Tiên. (Ảnh: Diplomacy)

Ông Kono nhấn mạnh: "Hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc tìm kiếm giải pháp gỡ bỏ hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược đối với các chương trình vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ có cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27 và 28 tháng 2 tại Việt Nam với kỳ vọng đạt được tiến bộ cho việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Trước đó, 2 nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp lịch sử tại Singapore vào tháng 6/2018. 

Nga và Trung Quốc nói gì trước thềm hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim?

Nga và Trung Quốc nói gì trước thềm hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim?

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2, những nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Trung Quốc đã lên tiếng ủng hộ và hi vọng về những kết quả tích cực...
Tổng thống Trump cam kết đạt được tương lai hoà bình cho người dân Triều Tiên và thế giới

Tổng thống Trump cam kết đạt được tương lai hoà bình cho người dân Triều Tiên và thế giới

Ngày 21/2, Nhà Trắng ra thông cáo cho biết, với chính sách ngoại giao mới Mỹ tiếp tục theo đuổi hoà bình trên bán đảo Triều Tiên và Tổng thống Donald Trump cam kết đạt được hòa bình cho...
Việt Dũng-VOV/TT Nhật Bản
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU