• Zalo

Mỹ: Thỏi vàng triệu đô bị cướp

Thế giớiThứ Tư, 03/10/2012 06:01:00 +07:00

(VTC News) – Những tên cướp bịt mặt đã cướp đi thỏi vàng lớn nhất nước Mỹ cùng một số đá quý có tổng trị giá hơn 2 triệu USD, tờ Los Angeles Time đưa tin.

(VTC News) – Những tên cướp bịt mặt đã cướp đi thỏi vàng lớn nhất nước Mỹ cùng một số đá quý có tổng trị giá hơn 2 triệu USD, tờ Los Angeles Time đưa tin.

Vụ cướp chấn động xảy ra ở Bảo tàng khoáng sản Mariposa, bang California hôm 28/9. Tuy nhiên, đến ngày 2/10, thông tin vụ việc mới được công bố trên tờ Los Angeles Time. 
Thỏi vàng Frisco nặng hơn 6kg - Ảnh minh họa 

Sau khi dùng súng uy hiếp và dồn toàn bộ nhân viên bảo tàng có mặt lúc đó vào một góc, bọn cướp lập tức vơ vét toàn bộ số vàng được trưng bày. 
Trong đó, đáng chú ý là thỏi vàng mang tên Frisco nặng hơn 6kg, được coi là thỏi vàng lớn nhất còn sót lại từ thời cơn sốt vàng California hồi thế kỷ 19.
“Nhóm cướp còn cố gắng phá két an toàn, nơi chứa toàn bộ số vàng và đá quý của bảo tàng Mariposa. Tuy nhiên, chúng đã thất bại do két được mã hóa phức tạp và thiết kế cực chắc chắn”, phát ngôn viên bảo tàng nói.
Trên trang web chính thức của mình, bảo tàng Mariposa nói đây là nơi thu thập vàng và đá quý lớn nhất thế giới, và hiện vật nổi tiếng nhất chính là thỏi vàng Frisco.
Sau vụ cướp, bảo tàng đã chuyển những thỏi vàng và đá quý giá trị nhất tới một địa điểm bí mật. Trong khi đó, cảnh sát vẫn đang điều tra manh mối nhóm cướp và kiểm tra những gì còn lại trong kho bảo tàng.
Đây là vụ cướp vàng thứ hai xảy ra trong năm nay ở California, trước đó, một tòa án ở bang này cũng bị cướp những đồ lưu niệm bằng vàng. Cảnh sát California chưa xác định thông tin hai vụ cướp có mối liên hệ nào với nhau.
Người phát ngôn bảo tàng Mariposa nói những hiện vật bị cướp đều có 'dấu hiệu đặc trưng', do đó, bọn cướp chỉ có thể tiêu thụ ngoài chợ đen.

Văn Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !