Mỹ tặng Không quân Philippines 5 máy bay trực thăng

(VTC News) - Nhận lời hứa của Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, chính phủ Mỹ đã bàn giao tiếp cho Philippines 5 chiếc máy bay trực thăng UH-1H, giúp Không quân nước này tăng cường khả năng cơ động.

Chính phủ Mỹ tặng cho Không quân Philippines 5 chiếc máy bay trực thăng Huey "UH-1H", và được bàn giao chính thức vào ngày 10/1/2011. Đại sứ Mỹ tại Philippines cho biết, những chiếc máy bay trực thăng này sẽ giúp cải thiện khả năng cơ động của Không quân Philippines.

Trực thăng Huey "UH-1H". 

Đại sứ Mỹ tại Philippines Thomas, Tư lệnh Không quân Philippines La Beina đã tham dự buổi lễ bàn giao.

Thomas nói, lô máy bay trực thăng này có thể giúp Không quân Philippines nâng cao khả năng điều phái quân đội và vận tải vật tư và ứng phó với "mối đe dọa khủng bố", đồng thời cũng có thể được sử dụng cho thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ hoặc vận chuyển hàng cứu trợ.

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush trước đây từng cam kết tặng 20 máy bay trực thăng cho Philippines, trong đó 10 chiếc đã được bàn giao năm 2007, còn hiện nay bàn giao 5 chiếc tiếp theo trong số 10 chiếc còn lại. Đại sứ Mỹ nói, để tân trang 20 máy bay trực thăng này phải chi tổng cộng 973 triệu peso (khoảng 22 triệu USD).

 

Theo người phát ngôn của Không quân Philippines, 5 máy bay trực thăng tân trang này được vận chuyển tới Philippines bằng tàu từ ngày 18/12/2010, Không quân Philippines đã hoàn thành hoạt động bay thử.

Lô máy bay trực thăng này sẽ được Philippines dùng cho thực hiện các “hoạt động an ninh trong nước”.

Được biết, Không quân Philippines trước đây có tổng số 63 máy bay trực thăng Huey "UH-1H", nhưng trong đó có nhiều máy bay không thể sử dụng do thiếu phụ tùng thay thế.

Tin liên quan

» Cận cảnh tàu sân bay Mỹ Carl Vinson tại cảng Busan
» Chiến đấu cơ tàng hình Trung Quốc đánh tín hiệu với Mỹ
» Trung, Mỹ xây trạm điện thái dương lớn nhất thế giới
» Mỹ bố trí 12 F-16C ở bờ biển phía tây Hàn Quốc
» Chuyên gia Mỹ đến thay khớp miễn phí tại Việt Nam
» TT Obama nói gì về vụ nữ nghị sĩ Mỹ bị ám sát?
» Iraq dự chi tới 26 tỷ USD để mua vũ khí Mỹ
» Mỹ đề xuất 6 nguyên tắc trong quan hệ quân sự Mỹ-Trung
» Mỹ sẽ tăng cường ảnh hưởng tại châu Phi?
» Mỹ truy tìm tác giả nặc danh viết tiểu thuyết về Obama

Khánh Hưng (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN