Mỹ: Nổ nhà máy khí gas rung chuyển Florida

Thế giớiThứ Ba, 30/07/2013 03:28:00 +07:00

(VTC News) - Ảnh chụp rạng sáng 30/7 cho thấy đám cháy vẫn còn lan trên diện rộng, ngọn lửa và khói đen vẫn phủ kín bầu trời.

(VTC News) - Ảnh chụp rạng sáng 30/7 cho thấy đám cháy vẫn còn lan trên diện rộng, ngọn lửa và khói đen vẫn phủ kín bầu trời.

Báo chí Mỹ loan tin vụ việc xảy ra vào khoảng 23h đêm 29/07, giờ địa phương tại nhà máy ở quận Lake, bang Florida.

nổ khí gas
Nổ nhà máy khí gas ở Mỹ 

Trung úy John Herrell, phát ngôn viên của Văn phòng cảnh sát quận Lake cho biết, các công nhân làm ca đêm tại nhà máy khí gas Blue Rhino đã mất tích vào rạng sáng 30/07. 

Theo John Herrell, khi vụ nổ xảy ra, nhóm này có khoảng 24 đến 26 người. Hiện tại mới chỉ có 7 người bị thương được chuyển đến một bệnh viện gần đó và 2 người may mắn thoát nạn.

Trung úy Herrell cũng nói thêm không có người dân nào sống quanh khu vực này bị thương. Các nhà chức trách cho rằng ngọn lửa đã được khống chế và sẽ không lây lan sang các bộ phận khác của nhà máy.

Gary Borders, cảnh sát trưởng quận Lake nói sức công phá từ vụ nổ mạnh tới mức thổi bay toàn bộ phần mái của nhà máy.

Trang tin MyFoxOrlando.com nói tại thời điểm đó, khoảng 12 đến 15 người có thể là công nhân đang ở trong bãi đỗ xe của nhà máy. 

Trang tin này nói, ban đầu, nhận thấy có điều gì đó không ổn, nhóm người này chạy về phía sau nhà máy, nhưng sau đó lại chạy ra khỏi khu vực này và mất tích.

Hãng tin BBC nói khi vụ nổ xảy ra, có tới 53.000 bồn chứa đầy khí gas ở nhà máy Blue Rhino. Mỗi đêm, có 4.000 đến 5.000 bồn chứa được nạp thêm và đặt trên những kệ đỡ bằng nhựa.

Hải Yến
Bình luận
vtc.vn