Mỹ lên kế hoạch tấn công 50 mục tiêu ở Syria

(VTC News) - Mỹ có kế hoạch thực hiện hàng loạt vụ tấn công mạnh vào các mục tiêu ở Syria và sẽ lặp lại nếu không hủy diệt được 50 mục tiêu đã định.

Theo kế hoạch ban đầu, hoạt động quân sự của Mỹ ở Syria có khung thời gian ba ngày, tuy nhiên Lầu Năm Góc đang chuẩn bị gia hạn thêm.
Tổng thống Obama kêu gọi người dân ủng hộ tấn công Syria 

Tổng thống Obama kêu gọi người dân ủng hộ tấn công Syria 


Times dẫn nguồn tham khảo trong quân đội cho biết rằng Mỹ có kế hoạch thực hiệt hàng loạt cuộc tấn công mạnh vào các mục tiêu ở Syria, và sẽ lặp lại nếu những cuộc tấn công đầu không hủy diệt được 50 mục tiêu đã định trên lãnh thổ Syria.
Nguồn tin của báo lưu ý rằng tuy vậy Nhà Trắng đã chuyển cho Bộ Quốc phòng đòi hỏi mở rộng bản danh sách các mục tiêu.


Theo thông tin hiện có, Hoa Kỳ có thể thực hiện các cuộc tấn công vào Syria không chỉ bằng tên lửa hành trình từ tàu biển ở Địa Trung Hải như kế hoạch trước đây, mà còn dùng cả máy bay ném bom.
Một nguồn tin quân sự khác cho biết chiến dịch của Hoa Kỳ "sẽ không tác động đến tình hình quân sự hiện nay ở Syria, và cuộc chiến mà người Syria tiến hành sẽ có thể kéo dài thêm vài năm nữa".
Trong diễn biến khác, 6 chiếc máy bay quân sự F-16 của Thổ Nhĩ Kì đã được điều đến biên giới Syria trong chuyến bay trinh sát theo mệnh lệnh “báo động”, trong trường hợp cần thiết các chiến đấu cơ này có quyền khai hỏa.
Chiến đấu cơ F-16 

Chiến đấu cơ F-16 


Các máy bay của đơn vị Không quân thứ 2, đóng tại tỉnh Diyarbakir vùng đông-nam đã cất cánh bay lên không trung với đầy đủ các loại vũ khí.
Trong tương quan cuộc xâm nhập dự kiến vào Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường các biện pháp an ninh trên biên giới của nước mình với Syria. 
Hiện nay, ở phía đông-nam đất nước tập trung khoảng 15.000 lính bộ binh và gần 450 xe tăng và xe bọc thép, hơn 150 súng máy cỡ nòng lớn.
Tất cả các ban ngành hữu quan, kể cả Tổng cục an ninh, Bộ Tình huống khẩn cấp và thiên tai (AFAD) và Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận lệnh của Chính phủ về nâng cao mức độ sẵn sàng chiến đấu.

Huyền Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN