Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực

(VTC News) - Theo Ngoại trưởng Pompeo, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, ASEAN giúp thúc đẩy khu vực Đông Nam Á ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn.

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/8 đã gửi thông điệp chúc mừng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân kỷ niệm lần thứ 52 Ngày thành lập Hiệp hội (08/8/1967 - 08/8/2019). 

My giu vung cam ket doi voi vai tro trung tam cua ASEAN trong khu vuc hinh anh 1

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

Trong thông điệp của mình, thay mặt Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo chúc mừng 10 nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN nhân sự kiện này đồng thời khẳng định Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, ASEAN đã giúp thúc đẩy khu vực Đông Nam Á ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn. Ngoại trưởng Pompeo cho rằng, quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và ASEAN góp phần vào tầm nhìn chung của hai bên về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dựa trên luật lệ, cởi mở và bao trùm. Ông Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với ASEAN để thúc đẩy các giá trị, lợi ích và chính sách, qua đó giúp khu vực tăng trưởng, phát đạt, và xây dựng các mối quan hệ giữa người dân Mỹ và người dân Đông Nam Á.

TRỰC TIẾP: Tọa đàm Biển Đông trong mối quan hệ ASEAN - Trung Quốc

TRỰC TIẾP: Tọa đàm Biển Đông trong mối quan hệ ASEAN - Trung Quốc

Vùng Biển Đông được coi là một trong những tuyến hàng hải quốc tế nhộn nhịp bên cạnh đó cũng là vùng chứa đựng nhiều tài nguyên.
Lễ Thượng cờ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN tại Hà Nội

Lễ Thượng cờ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN tại Hà Nội

Lễ Thượng cờ ASEAN diễn ra tại Trụ sở Bộ Ngoại giao nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hiệp hội (8/8/1967-8/8/2019).

 (Từ Washington)

PV/VOV
Chủ đề:

asean

,

Mike Pompeo

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU