• Zalo

Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực

Thế giới Thứ Năm, 08/08/2019 11:39:00 +07:00

Theo Ngoại trưởng Pompeo, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, ASEAN giúp thúc đẩy khu vực Đông Nam Á ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn.

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/8 đã gửi thông điệp chúc mừng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân kỷ niệm lần thứ 52 Ngày thành lập Hiệp hội (08/8/1967 - 08/8/2019). 

mike-pompeo

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

Trong thông điệp của mình, thay mặt Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo chúc mừng 10 nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN nhân sự kiện này đồng thời khẳng định Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, ASEAN đã giúp thúc đẩy khu vực Đông Nam Á ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn. Ngoại trưởng Pompeo cho rằng, quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và ASEAN góp phần vào tầm nhìn chung của hai bên về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dựa trên luật lệ, cởi mở và bao trùm. Ông Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với ASEAN để thúc đẩy các giá trị, lợi ích và chính sách, qua đó giúp khu vực tăng trưởng, phát đạt, và xây dựng các mối quan hệ giữa người dân Mỹ và người dân Đông Nam Á.

PV/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều