Mỹ đưa máy bay không người lái tối tân đến Nhật Bản

Thế giớiThứ Bảy, 31/05/2014 11:05:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RT dẫn nguồn tin quân sự Mỹ nói nước này triển khai 2 máy bay không người lái tiên tiến nhất của không quân đến miền Bắc Nhật Bản.

(VTC News) - Hãng tin RT dẫn nguồn tin quân sự Mỹ nói nước này triển khai 2 máy bay không người lái tiên tiến nhất của không quân đến miền Bắc Nhật Bản.

Theo RT, 2 máy bay Global Hawk được đưa đến Nhât Bản nhằm bảo vệ các căn cứ quân sự của Mỹ trước nguy cơ bị Trung Quốc hoặc Triều Tiên do thám.

Các máy bay sẽ được đưa đến căn cứ không quân Misawa, cách Tokyo 590km về phía Đông Bắc. Trung tướng Sam Angelella, chỉ huy Không quân Mỹ tại Nhật Bản nói 2 chiếc Global Hawk sẽ ở lại Nhật cho đến tháng 10, khi mùa mưa bão ở căn cứ chính trên đảo Guam kết thúc.

Máy bay không người lái Global Hawk của Không quân Mỹ 

Tư lệnh Mỹ từ chối đưa thêm thông tin về nhiệm vụ của 2 chiếc máy bay, chỉ nói chúng rất khó bị phát hiện. Global Hawk là máy bay không người lái tiên tiến bậc nhất trong Không quân Mỹ hiện nay với trần bay lên đến 18.3km và hoạt động liên tục trong 24h.

RT nói khi được triển khai ở Nhật Bản chúng dễ dàng có thể làm nhiệm vụ trinh sát, theo dõi ở các khu vực lân cận như Triều Tiên hay Trung Quốc.

Video Mỹ triển khai Global Hawk đến Nhật Bản


Đại diện tập đoàn Northrop Grumman, nơi chế tạo Global Hawk tự tin khẳng định đây là một trong những máy bay không người lái được tin tưởng nhất trong Không quân Mỹ.

Tính đến tháng 9/2013, Global Hawk đã có ít nhất 100.000 giờ bay thành công và 3/4 trong số đó là những nhiệm vụ chiến đấu.

Sĩ quan Mỹ nói Global Hawk có thể được sử dụng trong các nhiệm vụ dân sự như tìm kiếm, cứu nạn trong các vụ sóng thần Nhật Bản hay bão Hải Yến ở Philippines.

Tùng Đinh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn