Mỹ chuẩn bị xét xử Tổng thống Assad

Thế giớiThứ Năm, 19/09/2013 02:54:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Nga cho hay Mỹ đang chuẩn bị phiên tòa xét xử ông Assad với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học giết dân thường.

(VTC News) - Truyền thông Nga cho hay Mỹ đang chuẩn bị phiên tòa xét xử ông Assad với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học giết dân thường.

Theo Tiếng nói nước Nga, các nhà ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị các bằng chứng để đưa Tổng thống Syria Assad ra tòa với cáo buộc tội ác chiến tranh. 
Vũ khí hóa học ở Syria - Ảnh minh họa 

Những bằng chứng về việc quân chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học được phía Mỹ nói la do phe nổi dậy Syria cung cấp.
Một nhóm người Syria đang được đào tạo để thu thập các bằng chứng về vũ khí hóa học - lý do khiến Mỹ tuyên bố can thiệp quân sự vào Syria.
Tổng thống Assad đang đối mặt cáo buộc tội phạm chiến tranh 
Trong khi đó, Mỹ nói nước này đang có 200.000 trang tài liệu về vũ khí hóa học của chính quyền ông Assad. Những tài liệu này được đặt tại nhiều cơ sở của Mỹ ở châu Âu, tuy nhiên, Mỹ không nói đó là những cơ sở nào.
Trong diễn biến liên quan, đặc phái viên về Trung Đông của Tổng thống Nga Putin - ông Mikhail Bogdanov nói Matxcơva đang nắm trong tay các bằng chứng về việc phe nổi dậy sử dụng vũ khí hóa học. 
"Matxcơva sẽ đưa những bằng chứng này ra trước Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc", báo chí Nga dẫn lời đặc phái viên Mikhail Bogdanov.

Huyền Lê
Bình luận
vtc.vn