Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ chuẩn bị tập trận quy mô lớn ‘đối phó’ Ngày tận thế?

(VTC News) - Những người tin vào ngày tận thế đang kết nối cuộc tập trận Jade Helm với những dự đoán của họ về một tiểu hành tinh khổng lồ có thể va vào Trái Đất vào tháng 9 tới.

Những thông tin về cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Jade Helm (JH) của quân đội Mỹ tại miền Tây Nam nước này trong vài tháng tới vẫn là điều bí ẩn và làm dấy lên các thuyết âm mưu.

Một trong những giả thuyết cho cuộc tập trận quân sự của Mỹ là để đề phòng một ngày nào đó một tiểu hành tinh va vào Trái Đất huỷ diệt loài người.
       Một tiểu hành tinh khổng lồ sẽ va vào Trái Đất vào tháng 9 tới? 

Một tiểu hành tinh khổng lồ sẽ va vào Trái Đất vào tháng 9 tới? 

Vào tháng 7 tới, cuộc tập trận JH  sẽ diễn ra trên khắp 7 bang miền Tây Nam nước Mỹ với sự tham gia của 1.200 lính đặc nhiệm. Tuy nhiên, điều người ta quan tâm là mục đích của cuộc tập trận thì vẫn bị giấu nhẹm đi.

Những người theo thuyết âm mưu về ngày tận thế đang kết nối cuộc tập trận  JH với những dự đoán của họ về việc một tiểu hành tinh khổng lồ sẽ va vào Trái Đất vào tháng 9 tới và huỷ diệt toàn bộ nền văn minh nhân loại.

Một blogger trên trang web có tên Whistleblower800 tuyên bố đã tìm ra lý do của cuộc tập trận JH. Người này cho rằng cuộc tập trận JH là một ‘chính sách đề phòng’ trong trường hợp tiểu hành tinh va vào Trái Đất.

Video: Cận cảnh thiên thạch sượt qua Trái đất
quocte/2015/01/27/Video-cn-cnh-thin-thch-va-st-qua-tri-t-1422375539.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

‘Nếu chúng ta ngăn cản được hành tinh đó thì JH sẽ chỉ là một bài tập huấn luyện. Nếu không JH sẽ triển khai quân đội để giải quyết sự hỗn loạn’. 

‘Đối với tôi, ngay cả khi chúng ta không sống trong các thành phố, nơi các cuộc bạo loạn luôn âm ỉ và có thể bùng phát, thì điều tồi tệ nhất là chúng tạ bị xếp vào phe đối lập. Quân đội Mỹ sẽ bắn vào chúng ta, nếu không chấp nhận hy sinh để cứu hành tinh của chúng ta’, blogger này viết.

Một blogger khác dự đoán thảm họa sẽ xảy ra vào khoảng giữa ngày 22 đến ngày 28/9. 

Trong khi các nhà lý thuyết kinh thánh thì nói rằng một tiểu hành tinh sẽ phát nổ và Trái đất sẽ phải chịu khổ nạn trong 7 năm, theo The Mirror.
       Ảnh được cho là bản đồ trong cuộc tập trận Jade Helm 

Ảnh được cho là bản đồ trong cuộc tập trận Jade Helm 

Tuy nhiên  cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra tuyên bố trấn an mọi người rằng không có vật thể lớn nào va vào Trái đất trong vài trăm năm tới.

Người phát ngôn của NASA cho biết: “Cơ quan này xác định không có tiểu hành tinh hoặc sao chổi nào trên quỹ đạo va chạm với Trái đất, vì vậy khả năng xảy ra vụ va chạm lớn là khá nhỏ’. 

‘Thực tế, điều đáng mừng nhất chúng tôi có thể khẳng định là không có vật thể lớn nào va vào Trái đất trong vài trăm năm tới”.

Năm 2011, từng có dự đoán rằng thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21/5 năm đó. Người ta nói răng “ngày phán xét” sẽ diễn ra vào ngày 21/5, khi chúa Jesus trở lại Trái Đất và ‘sự công bằng’ sẽ được đưa lên thiên đàng. Tuy nhiên, Ngày tận thế đã không xảy ra.

Minh Lý (Theo The Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh