• Zalo

Mỹ cáo buộc 12 điệp viên Nga can thiệp bầu cử, Matxcơva phản ứng thế nào?

Thế giới Chủ Nhật, 15/07/2018 07:27:00 +07:00

Sau khi Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein tuyên bố 12 công dân Nga bị cáo buộc là đặc vụ tình báo quân sự can thiệp vào Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, Matxcơva có bình luận chính thức về tuyên bố này.

Cáo buộc chống lại 12 công dân Nga trong khuôn khổ cuộc điều tra Nga can thiệp Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 nhằm mục đích làm thất bại những thoả thuận có thể đạt được khi Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm tại Helsinki, theo nghị sỹ Sergey Zheleznyak, thành viên Ủy ban Ngoại giao Duma Quốc gia Nga.

“Những lời cáo buộc vô căn cứ của chính quyền Mỹ nhằm vào 12 công dân Nga, theo cách gọi của Washington là các đặc vụ tình báo quân sự của Nga, với tư cách là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc can thiệp bầu cử ở Mỹ năm 2016, là nỗ lực hướng Nhà Trắng tới định kiến để làm thất bại các thỏa thuận có thể có với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Helsinki sắp tới”, nghị sỹ Sergey Zheleznyak tuyên bố.

1061786073

Mỹ cáo buộc 12 điệp viên Nga can thiệp bầu cử, Matxcơva có phản ứng chính thức. (Ảnh: Sputnik)

Theo nghị sỹ sỹ Zheleznyak, 1 làn sóng chống Nga khác có khả năng sẽ bùng phát trước khi 2 nhà lãnh đạo Nga – Mỹ gặp nhau: “Việc suy diễn về sự can thiệp của Nga vào Mỹ hay bất cứ cuộc bầu cử nào khác là chủ đề thuận lợi cho hoạt động chính trị nội bộ của phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ, nơi các đối thủ liên tục tìm cớ để tước đoạt vị trí Tổng thống Mỹ của ông Trump”.

Tại cuộc họp báo ngày 13/7, Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein tuyên bố Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra các cáo buộc mới chống lại 12 công dân Nga – những người này bị cáo buộc là làm việc cho tình báo Nga và tham gia hoạt động can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. 

Các cuộc điều tra về hoạt động được gọi là can thiệp vào bầu cử Mỹ bị cả Điện Kremlin lẫn Nhà Trắng nhiều lần bác bỏ. Trên thực tế, cuộc điều tra này dù diễn ra hơn 1 năm nhưng các công tố viên của Mỹ chưa thể đưa ra bất cứ bằng chứng nào về việc Nga can thiệp Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Video: Thứ trưởng Tư pháp Mỹ cáo buộc 12 công dân Nga tham gia can thiệp Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ cáo buộc 12 điệp viên Nga can thiệp bầu cử, Matxcơva phản ứng thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin