Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ - Hàn tập trận không quân quy mô lớn

Các nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, trong tuần này, các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung quy mô lớn ở Hoàng Hải.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận kéo dài một tuần mang tên Max Thunder (Đại Thần Sấm) với sự tham gia của 60 máy bay và 680 quân nhân từ cả hai phía.
Người phát ngôn của bộ khẳng định đây là cuộc tập trận không quân chung thường kỳ, nhằm nâng cao khả năng ứng phó trước nguy cơ bị tấn công quân sự từ bên ngoài.

Trong một thông báo khác, quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành tập trận khác trên phạm vi cả nước từ ngày 27/10 đến 4/11, trong đó có khu vực gần giới tuyến với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên trên biển Hoàng Hải.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), đây là cuộc tập trận thường niên mang tên Hoguk, có sự tham gia của 140.000 binh sĩ thuộc cả ba binh chủng hải, lục, không quân và lực lượng thủy quân lục chiến. Mục đích tập trận nhằm tăng cường khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công tiềm tàng, đặc biệt ở các đảo phía Tây Bắc của Hàn Quốc.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin cuộc tập trận này sẽ có sự tham gia của một hạm đội tàu khu trục, máy bay trực thăng chiến đấu và máy bay tiêm kích trang bị tên lửa không đối đất. Cuộc diễn tập cũng sẽ có nội dung bắn đạn thật và có sự tham gia của 500 lính thủy đánh bộ và thủy thủ Mỹ.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

» Hàn Quốc - Nhật Bản phát triển quan hệ kiểu mới
» Báo Hàn "sốt" tin về Facebook của cháu trai Kim Jong-il
» Mỹ và Philippines tập trận gần Biển Đông
» Đông Bắc Á "nóng" cùng các cuộc tập trận liên miên
» Nga đầu lĩnh cuộc tập trận quy mô lớn của CSTO
» Diễn tập quân sự Nga - Triều Tiên không phải tập trận
» Mỹ - Hàn tập trận, Triều Tiên dọa chiến tranh
» Vì sao Mỹ - Nhật - Úc tập trận chung trên Biển Đông?
» Mỹ - Hàn tuyên bố tập trận chung vào tháng tới
» Trung Quốc mỉa mai Mỹ về các cuộc tập trận 'vô duyên'
» Hôm nay, Mỹ - Philippines tập trận chung trên biển Đông
» Hải quân 5 nước Đông Nam Á tập trận chung với Mỹ
» Sát thủ tàu sân bay Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Nhật

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN