Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn'

ShowbizThứ Sáu, 18/03/2022 17:00:00 +07:00

Khán giả đã nhiều phen phải lắc đầu ngao ngán khi phát hiện nhiều diễn viên sử dụng tiểu xảo để đánh lừa người xem.

Theo dõi những bộ phim Hoa ngữ được sản xuất kiểu "mì ăn liền" này, khán giả dễ dàng phát hiện ra những tiểu xảo mà lớp diễn viên, trong đó có người không được đào tạo chuyên nghiệp, sử dụng để đánh lừa người xem.

Cơ bắp giả

Trong Ngự giao ký, nam chính Nhậm Gia Luân đóng vai người cá và có nhiều phân cảnh cởi trần trước ống kính. Thông thường, các nam diễn viên tập thể dục rất nhiều cho những cơ hội phô bày hình thể như thế này. Tuy nhiên, Nhậm Gia Luân lại sử dụng áo tạo cơ bắp 6 múi giả.

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 1

Nhậm Gia Luân mặc bộ đồ cơ bắp giả trong Ngự giao ký.

Cơ bắp "hàng độn" khiến thân hình Nhậm Gia Luân trở nên mất cân đối, thiếu tự nhiên khiến khán giả cảm thấy vô cùng khó chịu khi xem những phân cảnh này. Người hâm mộ chỉ trích nam diễn viên lười biếng, không chịu tập luyện để có hình thể đẹp, cố tình lừa dối khán giả bằng đồ giả.

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 2

Bộ quần áo khiến hình thể nam diễn viên mất cân đối.

Nước mắt giả

Viên Băng Nghiên là nữ diễn viên đang lên sau thành công của Lưu Ly mỹ nhân sát. Tuy nhiên, những cảnh khóc của Viên Băng Nghiên không chạm đến cảm xúc của khán giả, đa phần người xem đều cho rằng nữ diễn viên không biết diễn bằng ánh mắt, nước mắt nhỏ liên tục nhưng cơ mặt thì không hề thay đổi biểu cảm.

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 3

Cảnh khóc thiếu cảm xúc của Viên Băng Nghiên.

Sau khi đoạn video hậu trường được tiết lộ, khán giả mới té ngửa khi biết Viên Băng Nghiên sử dụng thuốc nhỏ mắt cho hầu hết các phân đoạn khóc. Động tác nhỏ nước mắt giả rồi quăng chai đạo cụ đi để diễn tiếp khiến cô bị khán giả chỉ trích "mặt dày, "không kính nghiệp".

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 4

Cận cảnh màn khóc nhờ thuốc nhỏ mắt của nữ diễn viên.

Ăn giả

Tưởng chừng đây là phân đoạn không yêu cầu quá nhiều kỹ năng diễn xuất nhưng một vài diễn viên Hoa ngữ vẫn tìm cách qua mặt khán giả bằng cách ăn không thể hời hợt hơn. Cái tên tiêu biểu thường xuyên được khán giả nhớ tới chính là AngelaBaby với cảnh ăn "giả trân" trong Vân Trung Ca.

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 5

AngelaBaby bặm môi thay vì cắn thật, sau đó cô nàng "nhai không khí" vô cùng lộ liễu.

Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm hoi được cư dân mạng bênh vực, vì cho rằng quá trình quay phim thường diễn ra rất lâu, thức ăn dễ bị hư hỏng nên diễn viên ăn giả cũng là điều có thể chấp nhận được. Chỉ trách AngelaBaby diễn xuất quá lộ liễu nên mới bị bóc mẽ ra mà thôi.

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 6

Một số cư dân mạng chỉ trích AngelaBaby chỉ lo giữ dáng mà không kính nghiệp, một số khác lại cho rằng đồ ăn đạo cụ thường không ngon hoặc đã bị ôi thiu.

Đọc thoại giả

Rất nhiều bộ phim Trung Quốc lồng tiếng lại sau khi xử lý hậu kỳ. Đây cũng là lý do vì sao ở một số đoạn phim, khán giả phát hiện khẩu hình miệng của diễn viên không khớp với lời thoại.

Có một sự thật rằng một số diễn viên trẻ vì nhận quá nhiều phim nên không có thời gian học thoại, liền đối phó bằng cách đọc thoại bằng cách đếm số trước máy quay rồi sau đó nhờ diễn viên lồng tiếng xử lý.

Chu Tử Hinh đóng vai quận chúa Trần Sở Sở trong phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn đã sử dụng tiểu xảo này, và cô đã khiến khán giả không khỏi phẫn nộ trước sự thiếu chuyên nghiệp của nữ diễn viên trẻ tuổi.

Muôn kiểu 'giả trân' của phim Hoa ngữ: Nước mắt giả, cơ bắp cũng là 'hàng độn' - 7

Chu Tử Hinh thường xuyên đếm "1,2,3,4,5" thay vì đọc lời thoại khi đóng Trần Thiên Thiên trong lời đồn.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn