Muốn được Mourinho tin tưởng phải nguyện sống chết vì MU

(VTC News) - Các cầu thủ Manchester United cần phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần trước sự thay đổi lớn tại sân Old Trafford.

Jose Mourinho là một HLV đầy cá tính, cả trên sân lẫn trong phòng thay đồ. Cách mà “Người đặc biệt” đối xử với các cầu thủ gây ra rất nhiều tranh cãi. Có những học trò nguyện hết mình vì ông, nhưng cũng có không ít trường hợp “cừu đen” nổi loạn.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn là HLV người Bồ Đào Nha luôn đòi hỏi sự quyết tâm rất cao đối với các cầu thủ từ phong cách chơi bóng đến thái độ thi đấu và tập luyện. Về mặt này, Wayne Rooney và các đồng đội có thể tham khảo cuốn tự truyện của Jerzy Dudek.

Cựu thủ môn người Ba Lan từng làm việc với Mourinho tại Real Madrid. Anh hiểu rằng trong mắt Mourinho, không có cầu thủ nào là ngôi sao và không ai lớn hơn đội bóng cả.

Muon duoc Mourinho tin tuong phai nguyen song chet vi MU hinh anh 1

 Mourinho luôn thúc giục các học trò chiến đấu hết mình vì đội bóng

Dudek lấy trường hợp của Pedro Leon, người được đưa về sân Bernabeu năm 2010 với giá 10 triệu Euro. Được gắn mác sao trẻ hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha lúc bấy giờ, cầu thủ này tỏ ra khó chịu khi không chen chân được vào đội hình chính của Real Madrid.

“Chúng tôi đang hòa 0-0 và Mourinho yêu cầu cậu ta khởi động. Nhưng thay vì làm như bình thường, cậu ta chỉ đứng ở cột cờ góc và gập duỗi vài cái. Tôi ngồi cạnh Mourinho và ông ấy cũng nhìn thấy điều đó”, Dudek viết trong cuốn tự truyện.

Pedro Leon sau đó đã chơi tệ, và anh phải hứng chịu cơn thịnh nộ của ông thầy người Bồ.

“Cậu đã không chuyên nghiệp. Cậu nghĩ cậu đang lừa dối tôi ư? Không. Cậu đang lừa dối các đồng đội”, cựu thủ môn của Real Madrid thuật lại lời của Mourinho. “Tôi nhìn thấy cách cậu khởi động. Cậu đã không chú tâm vào nó, nhưng tôi vẫn để cậu vào sân. Có 2 đường bóng mà cậu cần thực hiện, 2 đường bóng cho tiền đạo ghi bàn vào lưới trống. Nhưng cậu lại không sẵn sàng. Cậu có quan tâm đến việc thi đấu cho Real Madrid không?”

Muon duoc Mourinho tin tuong phai nguyen song chet vi MU hinh anh 2

 Ở MU lúc này, Juan Mata là người hiểu rõ Mourinho nhất

Và mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Mourinho đã  lấy cầu thủ sinh năm 1986 ra làm gương cho các cầu thủ còn lại trong buổi tập tiếp theo.

“Tôi rất tiếc vì cậu không có hứng thú thi đấu cho Real Madrid. Thực sự rất tiếc. Những người khác có thể hi sinh tất cả mọi thứ để mặc chiếc áo này. Nhưng cậu lại không như vậy”, Mourinho đã nói như vậy với Pedro Leon trước sự chứng kiến của tất cả các đồng đội khác.

Sau đó, “Người đặc biệt” gạt bỏ cậu học trò này ra khỏi danh sách đăng ký cho trận đấu tiếp theo. Thay vào đó, ông điền tên một cầu thủ của đội trẻ tên là Juan Carlos – người đã trả lời chắc như đinh đóng cột là sẽ cống hiến hết mình cho đội bóng khi có cơ hội.

Câu chuyện của Pedro Leon chính là một lời nhắc nhở đối với những người đồng nghiệp tại nước Anh. Nếu không muốn ra đường trong cuộc thanh lọc đội hình gần như chắc chắn sẽ diễn ra tại Old Trafford, các cầu thủ Manchester United phải thể hiện được rằng họ sẵn sàng “sống chết” vì đội bóng.

Tuy nhiên đó mới chỉ là bước đầu trong việc chiếm được lòng tin của Jose Mourinho. Vai trò của một cầu thủ đối với “Người đặc biệt” còn phụ thuộc vào khả năng thi đấu và sự phù hợp về lối chơi nữa. Về mặt này, không ai ở MU hiểu rõ hơn Juan Mata – người có lẽ cũng đang lo lắng về tương lai của mình khi đã từng bị ông thầy ruồng bỏ ở Chelsea trước đây.

Minh Anh
Bình luận