• Zalo

Muốn biết tính cách một người, hãy chú ý 7 chi tiết này

Góc của nàng Thứ Hai, 14/12/2015 04:13:00 +07:00

[Bestie] - Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng biết được tính cách của họ qua việc quan sát những đặc điểm này.

(VTC News) - Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng biết được tính cách của họ qua việc quan sát những đặc điểm này.

Đôi khi không cần phải tiếp xúc quá nhiều mới có thể biết được tính cách của một người, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thời gian dành cho họ.

Là một người làm trong lĩnh vực nhân sự, tôi có một vài bí quyết để đánh giá sơ bộ những người vừa mới gặp, chỉ cần biết cách quan sát một chút thì bạn sẽ tránh được rất nhiều phiền phức hoặc kết được bạn tâm giao đấy!

1. Chữ viết tay

Theo một nghiên cứu, cách viết và kích thước chữ viết có thể nói lên một số điều nhất định về một người. Những người có chữ viết nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ và ham học, trong khi những người có chữ viết lớn có xu hướng muốn tạo sự chú ý hơn.

Những người ấn mạnh tay khi viết thường nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc, trong khi những người viết nhẹ tay thì nhạy cảm và có khả năng đồng cảm hơn.

2. Màu sắc 

Theo một bài viết trên tờ Psychology Today, màu sắc mà bạn thường sử dụng nói nhiều về bạn. Những người hay chọn màu đen là người nhạy cảm, có thiên hướng nghệ thuật và chu đáo đến từng chi tiết, trong khi những người yêu màu đỏ sống năng động và chủ động hơn.

Người thích màu xanh lá cây trung thành và tình cảm, người yêu màu trắng rất có tổ chức và logic. Những người yêu màu xanh da trời lại thích sự ổn định, họ nhạy cảm và quan tâm tới người khác.

3. Cắn móng tay

Những hành vi lặp lại tập trung vào một số bộ phận cơ thể nhất định có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn. Cách bạn phản ứng trước các tình huống như giật tóc, cắn móng tay, chọc vào da có thể nói lên sự thiếu kiên nhẫn, sự thất vọng, chán nản hay không hài lòng.

Cắn móng tay là một ví dụ. Theo một nghiên cứu, những người cắn móng tay có xu hướng cầu toàn nhưng cũng thường xuyên tỏ ra căng thẳng và lo lắng.

4. Giày

Theo các nhà tâm lý học, bạn có thể đánh giá chính xác một người chỉ bằng cách nhìn đôi giày họ đi.

Theo nhà nghiên cứu Omri Gillath tới từ ĐH Kansas (Mỹ), bằng cách nhìn vào giá cả, kiểu cách, màu sắc và tình trạng của đôi giày, bạn có thể đoán được khoảng 90% đặc tính của người sở hữu nó như thu nhập, liên kết chính trị, giới tính, thậm chí là tuổi tác.

Một trong những kết quả dễ đoán biết đó là những người có thu nhập cao thường đi những đôi giày đắt tiền. Đôi giày sặc sỡ thường có chủ sở hữu là những người hướng ngoạiNgười phóng khoáng thường mang những đôi giày có vẻ lôi thôi hơn và ít đắt tiền hơn.

Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ. Những đôi giày tiện dụng, có tính thiết thực để phục vụ một mục đích nào thường thuộc sở hữu của những người dễ chịu, trong khi đó giày bốt lại thuộc về tuýp người nóng tính.

Điều bất ngờ nhất là chủ nhân của đôi giày "nhìn không được thoải mái" lại thường rất điềm tĩnh. 

5. Đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt có thể nói lên nhiều điều về bạn, bạn đang nghĩ gì, cảm thấy như thế nào, bạn là người gian dối hay trung thành. Theo các nghiên cứu, những người có mắt màu nhạt thường không mấy dễ chịu và dễ nghiện rượu hơn những người có mắt màu tối.

6. Chuyện giờ giấc

Việc bạn đến sớm hay muộn trong một cuộc họp hay cuộc hẹn có thể gây ấn tượng hoặc tích cực hoặc tiêu cực về tính cách của bạn. Đến muộn một cuộc hẹn quan trọng có nghĩa là bạn đang tạo một ấn tượng xấu về hình ảnh của mình, trong khi đến sớm nghĩa là bạn coi trọng thời gian của người khác, đồng thời cho thấy bạn là người có tổ chức và chủ động.

7. Cái bắt tay

Những người có cái bắt tay mạnh mẽ thường tự tin, hướng ngoại, có khả năng thể hiện cảm xúc nhưng thiếu điềm tĩnh. Những người có cái bắt tay yếu thường thiếu tự tin và có xu hướng bỏ cuộc trước thách thức. Hành động đề nghị bắt tay có thể là một cử chỉ thân thiện nhưng cũng có thể hàm ý sự xa cách.

Hạ Lam

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin