Mùi khét từ nhà máy Hòa Phát - Dung Quất làm phiền 500 hộ dân

Đời sốngThứ Ba, 07/04/2020 17:34:00 +07:00
(VTC News) -

Mùi khét khó chịu bắt nguồn từ nhà máy Hòa Phát - Dung Quất (Quảng Ngãi) làm phiền 500 hộ dân suốt mấy ngày qua.

Ngày 7/4, UBND xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có văn bản gửi nhà máy thép Hòa Phát- Dung Quất đề nghị xử lý mùi khét, tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dân.

2 ngày qua, khu vực thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận - nơi có 500 hộ dân sinh sống xuất hiện mùi khét rất khó chịu khiến người dân ở đây cảm thấy đau nhức đầu, mệt mỏi. Theo họ, mùi này xuất phát từ nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất.

Sau khi liên tục nhận phản ánh của dân, UBND xã Bình Thuận cử người đến hiện trường và xác nhận thông tin trên là chính xác.

Mùi khét từ nhà máy Hòa Phát - Dung Quất làm phiền 500 hộ dân - 1

Mùi khét được cho là bắt nguồn từ nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất.

Ngày 6/4, UBND xã đề nghị Công ty khắc phục. Trong ngày, Hòa Phát khắc phục được mùi trong khoảng từ 13h-15h. Tuy nhiên đến sau 15h, mùi khét lại tiếp tục xuất hiện”, ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch xã Bình Thuận nói.

Cũng theo ông Vương, Xã từng nhiều lần báo cáo, phản ánh, đề nghị Công ty thép Hòa Phát khắc phục. Tuy nhiên đến nay, Công ty này vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân gây mùi.

Lo ngại sự bức xúc của người dân có thể dẫn đến tụ tập đông người trong giai đoạn tập trung chống dịch Covid-19, chính quyền xã Bình Thuận mong các cấp thẩm quyền quan tâm giải quyết ngay vấn đề này.

HỒ NGHIÊM - THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn